Chi tiết tin tức - Huyện Cồn Cỏ

Cồn Cỏ: Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân thực hiện tốt Chỉ thị 01/2015/CT-TTg

7:0, Thứ Ba, 21-4-2020 714 0

Chiều ngày 20/4/2020, UBND huyện đảo Cồn Cỏ đã tổ chức trao Quyết định khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 01/2015/CT-TTg ngày 19/2/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới và tham gia cứu nạn trên biển. Tham dự buổi có đồng chí Võ Viết Cường - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; đại diện Thường trực UBMTTQVN huyện, Văn phòng huyện, Đồn Biên phòng Cồn Cỏ, Ban điều hành Khu dân cư; cùng các tập thể và cá nhân được khen thưởng.

Cồn Cỏ là huyện đảo có vị trí chiến lược quan trọng về an ninh quốc phòng. Những năm qua, thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg, cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể, các lực lượng đóng quân trên địa bàn huyện đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả. Theo đó, đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, nhân dân, ngư dân và khách du lịch lên đảo được 5 đợt/ 300 lượt người tham gia. Tuyên truyền 33 đợt/83 tàu cá/ 472 thuyền viên; phát 455 tờ rơi, cấp 105 áo phao, 85 phao tròn. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm và hành động của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là lực lượng ngư dân trong tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Phong trào quần chúng tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới biển được nâng cao; nhân dân tích cực tham gia với các lực lượng tổ chức tuần tra trên biển, trên bờ, tham gia cứu hộ, cứu nạn cũng như giúp nhau trong việc đánh bắt thủy hải sản trên biển. Trong 5 năm qua nhân dân đã tham gia tuần tra cùng với các lực lượng được 12/đợt/24 lượt người tham gia; ngư dân đã cung cấp 55 nguồn tin cho các lực lượng chức; trong đó có hơn 20 nguồn tin có giá trị phục vụ cho công tác quản lý, bảo vệ biên giới, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.… Đồng thời lực lượng ngư dân đã phối hợp với đồn Biên phòng Cồn Cỏ và các lực lượng khác tham gia cứu hộ, cứu nạn trên biển, đã tổ chức cứu nạn, thành công 18 đợt/18 tàu/101 thuyền viên; tiếp nhận 02 tàu/09 thuyền viên do Hải quân vùng 3 bàn giao; phối hợp đưa 04 ngư dân bị nạn, ốm đau vào bờ an toàn.
Tại buổi lễ, UBND huyện đảo Cồn Cỏ đã tặng giấy khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 01 của Thủ tướng Chính phủ; Đồng thời nhằm động viên các lực lượng đã tham gia cứu hộ thành công ngư dân gặp nạn trên biển, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích trong công tác cứu hộ, cứu nạn và cấp cứu kịp thời thuyền viên tàu cá QB 98863 TS -  tỉnh Quảng Bình bị đột quỵ khi đang đánh cá khu vực biển đảo Cồn Cỏ. 

b34e8c4076268c78d537


Thừa ủy quyền của Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Đồn Biên phòng Cồn Cỏ đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới và tặng giấy khen cho 4 cá nhân có thành tích trong công tác cứu hộ, cứu nạn và cấp cứu kịp thời thuyền viên tàu cá QB 98863 TS -  tỉnh Quảng Bình gặp nạn trên biển.

Tác giả bài viết: Thùy Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay419
  • Tổng lượt truy cập3.848.068