Chi tiết tin tức - Huyện Cồn Cỏ

Cồn Cỏ: tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch covid 19

15:15, Chủ Nhật, 19-4-2020 438 0

Thực công điện số 04/CĐ-UBND ngày 16/4/2020 và Công văn chỉ đạo số 1667/UBND-VX ngày 16/4/2020 của UBND tỉnh Quảng Trị, UBND huyện đảo Cồn Cỏ đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid 19.

Theo đó, các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, khu dân cư, các công trình xây dựng trên địa bàn tiếp tục phổ biến, quán triệt đến tận cán bộ, chiến sĩ, nhân dân và người lao động các biện pháp phòng chống dịch; có giải pháp cụ thể đảm bảo hoạt động của cơ quan, đơn vị thông suốt, chất lượng, đúng kế hoạch phù hợp với tình hình thực tế. Nghiêm khắc xử lý các cá nhân, tổ chức không chấp hành thuộc thẩm quyền của các đơn vị.
Tạm dừng đón khách du lịch ra tham quan và du lịch tại đảo. Tàu Conco tourist chỉ thực hiện công vụ, phục vụ cho cán bộ và nhân dân có nhà ở trong đất liền thực sự cần thiết phải ra vào. Người đi tàu phải thực hiện khai báo y tế, bắt buộc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước khi lên tàu. 
Tổ kiểm tra liên ngành thường trực 24/24 giờ tại khu vực Âu cảng kiểm tra, kiểm soát người, phương tiện ra vào đảo; tiến hành kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn và hướng dẫn khai báo y tế bắt buộc đối với cán bộ, nhân dân và ngư dân đánh cá ngoài khơi lên đảo theo đúng quy định. 
Trung tâm y tế huyện thường xuyên cập nhật tình hình sức khỏe cán bộ, chiến sỹ, nhân dân và những đối tượng tạm trú trên địa bàn. Chuẩn bị đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, cơ sở vật chất để sẵn sàng tiếp nhận, cách ly các trường hợp nghi ngờ nhiễm dịch bệnh covid 19. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn không được bán cho quá số người quy định.
UBMT huyện và các đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác, tuân thủ nghiêm túc các biện pháp, chống dịch bệnh; thực hiện khai báo y tế trung thực, đầy đủ theo đúng quy định. Yên tâm ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch; chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh; thực hiện nghiêm các biện pháp không tụ tập đông người, chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp hết sức cần thiết, rửa tay mỗi khi có thể, đeo khẩu trang nơi công cộng, tăng cường tự bảo vệ sức khỏe, thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chức năng.
 Đồng thời kiên quyết xử lý các trường hợp tuyên truyền, đưa thông tin không trung thực về dịch bệnh Covid 19, không khai báo y tế, khai báo không đúng sự thật theo quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Thùy Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay352
  • Tổng lượt truy cập3.736.724