Chi tiết tin tức - Huyện Cồn Cỏ

Hội chữ thập đỏ Việt Nam thăm và tặng quà cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Cồn Cỏ

10:55, Thứ Ba, 19-6-2018 80 0

Sáng ngày 18/6/2018, Đoàn công tác của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu - Đại biểu Quốc Hội - Chủ tịch TW Hội CTĐ Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Cồn Cỏ. Cùng đi với đoàn có các đồng chí lãnh đạo các ban của TW Hội, đồng chí Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Hà Tĩnh cùng các đồng chí thành viên trong đoàn.

 

Về phía Hội CTĐ tỉnh Quảng Trị có đồng chí Nguyễn Đình Chiến - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Quảng Trị cùng các đồng chí trong thường trực, lãnh đạo các ban, văn phòng tỉnh hội, các đồng chí đại diện thường trực Hội CTĐ các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh.
Tiếp đoàn về phía huyện đảo Cồn Cỏ có đồng chí Lê Minh Tuấn - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Trương Khắc Trưởng - Phó Chủ tịch UBND huyện. Đại diện lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, BCH Hội CTĐ huyện. Cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Cồn Cỏ.
Trong chuyến công tác tại đảo Cồn Cỏ, Đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm tri ân các anh hùng liệt sĩ tại đài tưởng niệm đảo Cồn Cỏ; đến thăm các điểm di tích lịch sử trên đảo. Tiếp đó Đoàn công tác đã có buổi làm việc với UBND huyện đảo Cồn Cỏ; nghe lãnh đạo huyện báo cáo khái quát tình hình phát triển kinh tế xã hội, QPAN của huyện đảo thời gian qua, định hướng phát triển trong thời gian tới.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu - Đại biểu Quốc Hội - Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam đã bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được đến thăm hòn đảo nhỏ tiền tiêu của Tổ quốc, chúc mừng những kết quả mà quân và dân huyện đảo Cồn Cỏ đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời mong muốn cán bộ, quân và dân huyện đảo Cồn Cỏ sẽ tiếp tục đoàn kết, đồng lòng xây dựng Cồn Cỏ ngày càng phát triển.

Cũng nhân dịp này, Trung ương Hội CTĐ Việt Nam đã trao tặng số tiền 320 triệu đồng hỗ trợ ngư dân phát triển sản xuất, cùng nhiều món quà ý nghĩa trao tặng cho các cơ quan, đơn vị và các hộ dân trên đảo nhằm động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân kiên cường bám biển, phát triển sản xuất, xây dựng và bảo vệ biển đảo quê hương./.

Tác giả bài viết: Thùy Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay262
  • Tổng lượt truy cập2.867.302