Chi tiết tin tức - Huyện Cồn Cỏ

Cồn Cỏ chú trọng công tác tuyên truyền đại hội Đảng các cấp.

6:12, Thứ Năm, 18-6-2020 769 0

Song song với công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 như công tác nhân sự, xây dựng văn kiện, đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội XIII của Đảng; trong thời gian qua, Huyện ủy đảo Cồn Cỏ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền Đại hội, nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa của sự kiện chính trị quan trọng này, tạo không khí thi đua sôi nổi và củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng.

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30-5-2019 của Bộ Chính trị và kế hoạch số 141-KH/TU, ngày 1/8/2019 của BCH Đảng bộ tỉnh về triển khai thực hiện đại hội đảng bộ các cấp, Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã ban hành kế hoạch số 61-KH/HU ngày 22/10/2019 để chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng chuẩn bị các điều kiện tổ chức đại hội; Đồng thời, BTV Huyện ủy cũng đã ban hành kế hoạch số 67-KH/HU ngày 16/01/2020 về tuyên truyền đại hội đảng bộ các cấp tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Theo đó, công tác tuyên truyền được chia thành 3 đợt cao điểm: đợt 1 từ tháng 01/2020 đến thời điểm hoàn thành đại hội Đảng bộ huyện (7/2020); đợt 2: tuyên truyền Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII (từ tháng 9/2020 đến tháng 11/2020); đợt 3: Tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (Từ tháng 11/2020 đến Đại hội XIII của Đảng). 
Trên cơ sở đó, BTV Huyện ủy yêu cầu nội dung tuyên truyền phải đảm bảo đúng sự chỉ đạo, định hướng chính trị, tư tưởng của cấp ủy Đảng các cấp, bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động, thiết thực, tạo không khí phấn khởi, tin tưởng vào đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng. Đồng thời cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn quân và toàn dân phát huy ý chí, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức, nắm bắt thời cơ, phấn đấu thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp; góp phần củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.
Ban xây dựng Đảng hướng dẫn công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; phát động các phong trào thi đua yêu nước lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp; Chỉ đạo đội ngũ báo cáo viên, truyên truyền viên đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn; tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc việc triển khai các hoạt động tuyên truyền trong toàn Đảng bộ.

tuyen truyen 3


Là cơ quan làm nhiệm vụ tuyên truyền, thời gian qua, Phòng Kinh tế - Xã hội đã chỉ đạo Đài Truyền Thanh - Truyền hình huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền đại hội, tăng thời lượng phát sóng tin, bài, xây dựng chuyên mục hướng tới đại hội Đảng các cấp. Nội dung tập trung tuyên truyền ý nghĩa, tầm quan trọng, mục tiêu, nhiệm vụ của đại hội đảng các cấp và đại hội XIII của Đảng, các dự thảo văn kiện trình đại hội đảng bộ các cấp, việc góp ý vào các dự thảo văn kiện đại hội; những thành tựu trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị của đất nước, của tỉnh và huyện…phản ảnh không khí công tác chuẩn bị cho đại hội của các chi, đảng bộ cơ sở theo định hướng. Đồng thời chỉ đạo cán bộ, viên chức Đài truyền thanh, trang Thông tin điện tử huyện chủ động viết tin bài, phóng sự tuyên truyền, phản ánh kịp thời các sự kiện diễn ra trên địa bàn huyện. 
Về công tác tuyên truyền cổ động trực quan: Phòng Kinh tế - Xã hội đã tổ chức thay mới các cụm pano cổ động, treo băng rôn, cờ chuối, cờ dây trên các tuyến đường trung tâm huyện. 
Các tổ chức cơ sở Đảng, Mặt trận và các đoàn thể chính trị xã hội trên cơ sở kế hoạch của BTV Huyện ủy, đã chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền rộng rãi trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân về nội dung, ý nghĩa Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đặc biệt tuyên truyền, tổ chức lấy ý kiến đóng góp của cán bộ, đảng viên và nhân dân bằng nhiều hình thức vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng. Đồng thời tăng cường công tác nắm tình hình, định hướng tư tưởng, dư luận xã hội trong các tầng lớp nhân dân. Chỉ đạo tổ chức đấu tranh, ngăn chặn, phản bác kịp thời, có hiệu quả các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch, xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước, chống phá đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng...

tuyen truyen 1


Để tiếp tục góp phần làm nên thành công Đại hội Đảng bộ các cấp, hiện nay, huyện đảo Cồn Cỏ tiếp tục chú trọng tổ chức các hoạt động tuyên truyền, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tạo không khí vui tươi, phấn khởi; cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện phát huy tinh thần yêu nước, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, vượt qua khó khăn, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tác giả bài viết: Thùy Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay555
  • Tổng lượt truy cập3.819.408