Chi tiết tin tức - Huyện Cồn Cỏ

Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021)

9:41, Thứ Sáu, 12-11-2021 682 0

Phát huy truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, dưới sự quan tâm lãnh, chỉ đạo sâu sát của Ủy ban MTTQVN tỉnh, của Huyện ủy, sự phối hợp tạo điều kiện của HĐND, UBND Huyện, thời gian qua, Ủy ban MTTQVN Huyện đảo Cồn Cỏ và các tổ chức thành viên tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác phối hợp, mở rộng và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh của địa phương.

Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (MTDTTNVN) do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập ngày 18/11/1930, từ Hội Phản đế Đồng minh, hình thức đầu tiên của MTDTTNVN đến Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ngày nay. Trải qua 91 năm hình thành và phát triển, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã không ngừng phát huy truyền thống đoàn kết quý báu của dân tộc ta, nuôi dưỡng tinh thần yêu nước trong mỗi người dân Việt Nam, tập hợp và đoàn kết các tầng lớp nhân dân thành một lực lượng hùng mạnh đánh đuổi thực dân, đế quốc, giành lại độc lập, tự do, thống nhất Tổ quốc, hàn gắn vết thương chiến tranh, xây dựng và kiến thiết đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp, đạt nhiều thành tựu trong công cuộc đổi mới theo con đường xã hội chủ nghĩa, đem lại cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc cho nhân dân.
Cùng với quá trình phát triển của cách mạng Việt Nam, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã không ngừng được củng cố, mở rộng với những hình thức tổ chức và tên gọi khác nhau đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng của mỗi thời kỳ và đã có những cống hiến xứng đáng vào sự nghiệp vĩ đại của dân tộc, trở thành một trong những nhân tố quyết định thắng lợi của cách mạng Việt Nam.
Với truyền thống cách mạng của quê hương Quảng Trị anh hùng, trong những năm qua Mặt trận TQVN Huyện đảo Cồn Cỏ đã góp phần xứng đáng vào việc phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, đẩy mạnh các cuộc vận động và các phong trào thi đua yêu nước, tạo nên khí thế mạnh mẽ và rộng khắp trong các tầng lớp nhân dân, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đảng bộ huyện đã đề ra trong từng giai đoạn cách mạng. Tăng cường củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân thông qua việc thực hiện đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân. Hoạt động của UBMTTQ Huyện và các tổ chức thành viên hướng mạnh về địa bàn dân cư.
 Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động xã hội do Mặt trận và các tổ chức thành viên phát động ngày càng đi vào cuộc sống, được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tích cực, gắn với triển khai nội dung “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Các hoạt động tự nguyện, tự quản ở khu dân cư đã thực sự tạo chuyển biến về nhận thức và hành động trong các tầng lớp nhân dân, là động lực quan trọng nhằm phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tham gia thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương. 
Năm 2021, Mặt trận và các tổ chức thành viên đã tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ, quân và dân trên đảo thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tổ chức tốt các hoạt động; chăm lo đời sống Nhân dân, góp phần củng cố niềm tin và mở rộng khối đại đoàn kết; nhiệm vụ của Mặt trận Tổ quốc trong công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền được chú trọng thực hiện và đạt nhiều kết quả quan trọng. Vai trò mặt trận tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026 đã được thực hiện kịp thời, chặt chẽ, đảm bảo quy trình, đúng chức năng, nhiệm vụ do Luật định đã góp phần vào thành công của cuộc bầu cử. Việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở được quan tâm thực hiện nề nếp, nhận thức về dân chủ và thực hành dân chủ được nâng lên rõ rệt. Các phong trào, các cuộc vận động được triển khai thực hiện ngày càng thực chất, trong năm đã vận động, quyên góp Ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 và Ủng hộ người dân Quảng Trị gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận với tổng số tiền: 42.050.000 đồng tiền mặt; 12.000.000 đồng hàng hóa, nhu yếu phẩm; Quỹ vì người nghèo với tổng số tiền: 18.308.000 đồng.
Xây dựng Kế hoạch tổ chức Ngày Hội đại đoàn kết ở khu dân cư phù hợp với tình hình thực tế đảm long trọng, thiết thực, đảm bảo cả phần lễ và phần hội, tổ chức nhiều hoạt động nhằm thu hút được đông đảo nhân dân tham gia như ra quân làm sạch các tuyến đường, khu dân cư, các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian, khen thưởng các gia đình tiêu biểu, ký giao ước thi đua... tạo không khí đầm ấm, gắn kết cộng đồng ở khu dân cư.
UBMT huyện tiếp tục phát huy vai trò dân chủ đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của nhân dân; giám sát, phản biện xã hội; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh. Phối hợp tổ chức tốt các cuộc tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp HĐND tỉnh, HĐND huyện; thực hiện tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân trên địa bàn, xây dựng báo cáo gửi các nơi theo quy định. Chủ động phối hợp giám sát và theo dõi, đôn đốc việc giải quyết, trả lời các ý kiến của cử tri và nhân dân… Công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực hoạt động, kiện toàn đội ngũ cán bộ Mặt trận huyện được quan tâm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ thời kỳ mới. 

Phát huy truyền thống vẻ vang 91 năm của MTTQ Việt Nam, Ủy ban Mặt trận huyện đảo Cồn Cỏ tiếp tục đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, khẳng định vị thế, vai trò trong hệ thống chính trị; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng đi đôi với thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch bệnh Covid-19, góp phần xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay424
  • Tổng lượt truy cập3.848.073