Chi tiết tin tức - Huyện Cồn Cỏ

Hội nghị tổng kết tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2022

15:23, Thứ Tư, 14-12-2022 100 0

Sáng 14/12, UBND huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Võ Viết Cường TUV, Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, các phòng, ban ngành đoàn thể cấp huyện, các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn huyện 

Thực hiện nhiệm vụ năm 2022 trong điều kiện gặp nhiều khó khăn như thời tiết, thiên tai diễn biến bất thường; giá nguyên, nhiên vật liệu biến động mạnh, dịch bệnh Covid-19 vẫn còn tác động lớn đến mọi mặt đời sống xã hội, nhất là những tháng đầu năm; Song, được sự quan tâm chỉ đạo của huyện ủy, sự giám sát của TT HĐND, với chủ đề “Trách nhiệm, nêu gương - Chỉnh trang hạ tầng - Kêu gọi đầu tư - Tạo đà phát triển”, UBND huyện đã nỗ lực, chủ động, sáng tạo trong công tác chỉ đạo, điều hành nên đã đạt được những kết quả quan trọng, khá toàn diện trên các lĩnh vực. Trong tổng số chỉ tiêu năm 2022 mà Nghị quyết HĐND huyện đề ra, có 3 chỉ tiêu vượt kế hoạch, 10 chỉ tiêu đạt kế hoạch, 02 chỉ tiêu không đạt. Cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư, chỉnh trang một số công trình hoàn thành đưa vào sử dụng mang lại hiệu quả thiết thực, các mô hình phát triển sản xuất đang triển khai tạo việc làm ổn định cho người dân. Trong năm có 8.053 lượt khách đến với đảo đạt 100,7% kế hoạch năm, tổng doanh thu từ hoạt động du lịch trên địa bàn ước đạt 12.079 triệu đồng, tăng 291,5 % so với cùng kỳ năm trước. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội dành cho du lịch ước đạt 1,3 tỷ đồng; Sản lượng khai thác thủy hải sản đạt 9.500 kg. Các hoạt động văn hóa - thể thao được quan tâm tổ chức, các thiết chế văn hóa tiếp tục được đầu tư xây dựng; ANTT tiếp tục được giữ vững, Quốc phòng đảm bảo ổn định và được tăng cường.
Thảo luận tại Hội nghị các đại biểu đã đánh giá kết quả đạt được trong năm 2022, các chỉ tiêu về thu hút khách du lịch, thu nhập bình quân đầu người, đánh bắt thủy hải sản… và các giải pháp thực hiện trong năm 2023.
Kết luận tại hội nghị, đồng chí Võ Viết Cường - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự nổ lực của các cơ quan, đơn vị, cán bộ, quân và dân trên đảo trong việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra; bước sang năm 2023 năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, đồng chí đề nghị các phòng, ban, cơ quan, đơn vị cần chủ động khắc phục khó khăn, triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, quan tâm giải quyết việc làm, cải thiện đời sống nhân dân; bảo đảm an sinh xã hội; tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường; giữ vững quốc phòng - an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay308
  • Tổng lượt truy cập2.867.348