Chi tiết tin tức - Huyện Cồn Cỏ

Hội nghị Tổng kết công tác Quốc phòng quân sự địa phương năm 2022

8:3, Thứ Bảy, 3-12-2022 94 0

Ngày 02/12/2022, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng – An ninh năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong BTV huyện ủy, UBND, UBMTTQVN huyện, thủ trưởng, chỉ huy các cơ quan, đơn vị, khu dân cư thanh niên trên địa bàn. Cùng các tập thể và cá nhân được khen thưởng. Đồng chí Trương Khắc Trưởng – Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Bá Hùng – Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; đồng chí Cao Minh Tụy – Phó Trưởng Công an huyện đồng chủ trì hội nghị.

Năm 2022, mặc dù tình hình trên địa bàn vẫn còn nhiều gặp khó khăn, thách thức, song dưới sự lãnh đạo của Cấp ủy Đảng, sự điều hành của Chính quyền, cùng với sự nỗ lực quyết tâm phấn đấu của các cơ quan, đơn vị, Nhân dân và lực lượng vũ trang trong huyện, QP-AN được củng cố và tăng cường. Chất lượng tổng hợp của nền QPTD và an ninh nhân dân được củng cố và tăng cường. LLVT huyện thực sự là lực lượng nòng cốt tin cậy của Cấp ủy, Chính quyền và nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ QP – AN; góp phần tích cực giữ vững ANCT – TTATXH trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế VH – XH của huyện.
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận làm rõ thêm những kết quả đạt được cũng như tồn tại, hạn chế trong triển khai công tác QP- AN của huyện năm 2022, đồng thời thống nhất các nội dung, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trương Khắc Trưởng – Phó Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao những kết quả trong công tác QPAN, quân sự địa phương của huyện trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm năm 2023, huyện cần tiếp tục thực hiện đó là: Tiếp tục tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết và các văn bản của cấp trên về công tác an ninh quốc phòng, quân sự địa phương; đẩy mạnh thực hiện công tác dân vận, đảm bảo vững chắc quốc phòng an ninh; giữ vững ổn định chính trị - trật tự an toàn xã hội; giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia. Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết TW8 (khoá XI) về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; tăng cường công tác nắm địa bàn, nắm cơ sở nhằm phát hiện từ sớm, giải quyết kịp thời các vụ việc, không để xảy ra tình huống bất ngờ, vụ việc nghiêm trọng; tăng cường công tác phối hợp giữa các lực lượng, đơn vị; chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện sẵn sàng tham gia cứu hộ, cứu nạn, khắc phục thiên tai, phòng chống cháy nổ.

Cũng nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 07 tập thể, 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ QP– AN năm 2022.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay311
  • Tổng lượt truy cập2.867.351