Chi tiết tin tức - Huyện Cồn Cỏ

UBND huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phát triển Du lịch năm 2022

15:47, Thứ Bảy, 26-11-2022 437 0

Ngày 25/11/2022 UBND huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phát triển Du lịch năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Võ Viết Cường, TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trương Khắc Trưởng – Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện Hiệp hội Du lịch tỉnh, các đơn vị dịch vụ Tour lữ hành, du lịch trong tỉnh; Lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện; Đại diện  đơn vị phục vụ tuyến vận tải hành khách huyện; cùng các hộ gia đình kinh doanh dịch vụ trên đảo.

Năm 2022 khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát tuyến du lịch huyện đảo Cồn Cỏ được khôi phục và phát triển theo chiều hướng tích cực, lượng khách đến tham quan đảo ngày càng tăng. Tính đến tháng 11/2022 có 8.053 lượt khách đến với đảo đạt 100,7% kế hoạch năm, tăng 252,6% so với năm 2021. Tổng doanh thu từ hoạt động du lịch tăng 252,6% so với năm 2021. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, ăn uống, vận chuyển hành khách, các điểm tham quan đã được đầu tư, mở rộng, chất lượng phục vụ không ngừng được nâng lên đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của du khách. Công tác tuyên truyền, quảng bá được đẩy mạnh, đã giới thiệu rộng rãi đến du khách trong nước và quốc tế về tiềm năng, lợi thế du lịch của Cồn Cỏ. Công tác quản lý du lịch trên đảo được thực hiện tốt, đảm bảo an toàn, thuận lợi cho du khách đến đảo. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được công tác phát triển du lịch trên đảo vẫn còn một số hạn chế như cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch chưa đồng bộ, chất lượng còn hạn chế; các điểm tham quan còn ít, chưa có nhà đầu tư có năng lực đến đầu tư phát triển du lịch trên đảo...
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Võ Viết Cường, TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện ghi nhận các ý kiến đầy tâm huyết các đơn vị lữ hành. Đồng chí khẳng định năm 2023 Cồn Cỏ sẽ quyết tâm phấn đấu thực hiện có hiệu quả các giải pháp phát triển du lịch, tập trung kêu gọi các nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng các dịch vụ, da dạng hoá các sản phẩm du lịch, tạo một số sản phẩm đặc trưng của địa phương, tăng cường quảng bá để thu hút du khách, tăng cường quản lý tuor, tuyến... mục tiêu thu hút 9.000 lượt khách/năm.
 

Tác giả: Lê Tài

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay348
  • Tổng lượt truy cập3.736.720