Chi tiết tin tức - Huyện Cồn Cỏ

Trung tâm y tế quân dân y huyện đảo Cồn Cỏ nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

22/02/2024 71 0

Xác định rõ công tác chăm sóc sức khỏe là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của đội ngũ cán bộ y tế; trong những năm qua, Trung tâm Y tế quân dân y huyện đảo Cồn Cỏ đã thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh và luôn nâng cao ý thức, vai trò trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn. 

Bác sĩ Lê Văn Danh – Giám đốc Trung tâm Y tế Quân dân Y huyện đảo Cồn Cỏ chia sẽ: “Để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu của nhân dân, Trung tâm y tế huyện đã tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và phòng chống dịch, tiếp tục triển khai các nhiệm vụ chuyên môn, tập trung xây dựng trung tâm y tế xanh, sạch, đẹp, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và phong cách, thái độ phục vụ người bệnh”.
Trong năm 2023, Trung tâm y tế huyện đã có 420 lượt bệnh nhân khám và điều trị; Công tác khám chữa bệnh cho người dân có thẻ Bảo hiểm y tế được quan tâm thực hiện, tạo điều kiện thuận lợi nhất để người dân đến khám đều được hưởng đầy đủ các chế độ theo thẻ Bảo hiểm y tế... Cán bộ trong Trung tâm đều thực hiện tốt quy chế chuyên môn, không để xảy ra sai sót trong chuyên môn. Chất lượng khám chữa bệnh từng bước được nâng cao, cơ bản đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân; Ngoài khám chữa bệnh tại Trung tâm, còn tổ chức khám ngoại viện cho các cháu Trường Tiểu học – Mầm non Hoa phong Ba 2 lần/năm; Triển khai tổ cấp cứu ngoại viện cùng với lực lượng cấp cứu cho các ngư dân khi đang đánh bắt trên biển có sự cố về sức khỏe mà không thể vào đảo được.
Không chỉ chú trọng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, Trung tâm Y tế huyện luôn thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, không để dịch bệnh bùng phát. Trung tâm đã chủ động xây dựng kế hoạch, dự trù trang thiết bị, thuốc, hóa chất, tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế phục vụ công tác phòng chống dịch, bệnh. Đặc biệt, vào thời điểm xuất hiện của các dịch bệnh theo mùa như: sốt xuất huyết, cúm A... Trung tâm đã chủ động phun hóa chất phòng, chống dịch; duy trì các đội phòng, chống dịch cơ động để sẵn sàng ứng phó, không để dịch phát sinh và bùng phát rộng ra cộng đồng. Đến nay, không có dịch bệnh lây lan diện rộng, không ghi nhận ca mắc dịch Sốt xuất huyết, cúm mùa, tay chân miệng... trên địa bàn. Bên cạnh đó, vận động người dân chủ động tiêm vắc-xin Covid-19 mũi 4 phòng bệnh, góp phần bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng. Được các cấp Ban ngành ghi nhận, đặc biệt được UBND tỉnh tặng Bằng khen đã có nhiều thành tích trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid- 19.
Cùng với đó, các chương trình mục tiêu quốc gia y tế như: phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em và chăm sóc sức khỏe sinh sản, công tác tiêm chủng mở rộng, vệ sinh an toàn thực phẩm... được Trung tâm Y tế huyện quan tâm triển khai và mang lại những kết quả đáng ghi nhận. Đã triển khai ngày “vi chất dinh dưỡng”  02 đợt/năm nhằm cho trẻ uống Vitamin A, xổ giun, kết hợp đo chiều cao, cân nặng để theo dõi tình trạng dinh dưỡng cho trẻ; Công tác tiêm chủng mở rộng cho các cháu đã được triển khai từ 1/7/2020 đến nay có 5 cháu được TCMR với 9 mũi tiêm; Tăng cường phối hợp đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra Vệ sinh an toàn thực phẩm định kỳ và đột xuất; Tổ chức truyền thông giáo dục sức khỏe, biện pháp phòng chống các bệnh truyền nhiễm đến tận các hộ gia đình.
Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, Trung tâm Y tế huyện tiếp tục chú trọng chất lượng chuyên môn, y đức, thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế; đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất; đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của nhân dân trong việc tham gia hoạt động chăm sóc sức khỏe, rèn luyện thân thể, phòng chống bệnh dịch, phòng chống các tệ nạn xã hội. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để sẵn sàng cho công tác phòng chống các bệnh dịch. Thực hiện tiêm chủng an toàn, đầy đủ các loại vắc-xin cho trẻ trong độ tuổi quy định.
Có thể nói, những nỗ lực của tập thể cán bộ, y, bác sĩ Trung tâm Y tế quân dân Y huyện đảo Cồn Cỏ đã và đang tạo được niềm tin đối với người bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn, góp phần cùng ngành y tế Quảng Trị nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay1006
  • Tổng lượt truy cập3.782.714