Chi tiết tin tức - Huyện Cồn Cỏ

Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng, Mặt trận, Đoàn thể năm 2023

22/01/2024 105 0

Ngày 22/01/2024, Huyện ủy đảo Cồn Cỏ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, mặt trận, đoàn thể năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự Hội nghị có các đồng chí trong BTV Huyện ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; các đồng chí báo cáo viên Huyện ủy; lãnh đạo Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng, UBKT Huyện uỷ cùng đại diện cấp ủy các tổ chức cơ sở đảng, đoàn thể trên địa bàn huyện; các tập thể và cá nhân được khen thưởng. Đồng chí Võ Viết Cường, TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Năm 2023, Ban thường vụ huyện ủy đã tập trung lãnh đạo triển khai toàn diện các nhiệm vụ chính trị, đạt được nhiều kết quả nổi bật. Công tác quán triệt, triển khai, sơ kết, tổng kết các Nghị quyết, Chỉ thị, các văn bản chỉ đạo của Đảng được kịp thời, nghiêm túc, chất lượng, hiệu quả bằng các hình thức phù hợp. Công tác rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch; đào tạo, bồi dưỡng về lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ được tiến hành thường xuyên, bảo đảm đúng quy trình, quy định. Các chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức cơ bản được bảo đảm. Công tác dân vận được đổi mới theo hướng sát dân, sát cơ sở. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của đảng được tăng cường. Trong năm, đã tổ chức thành công Hội thi ”Đảng viên với công tác xây dựng Đảng”, mở 01 lớp đối tượng Đảng cho 20 quần chúng ưu tú, kết nạp 07 quần chúng ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đảng, công nhận đảng viên chính thức cho 03 đảng viên dự bị. 
Hoạt động Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, góp phần tích cực vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của huyện; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, quân và dân trên đảo thực hiện nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; kịp thời động viên, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt một số văn bản mới, gồm: Quy định số 125-QĐ/TW, ngày 10/10/2023 của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ công tác của đảng bộ, chi bộ cơ sở trong các đơn vị sự nghiệp công lập; Quy định số 138-QĐ/TW ngày 01/12/2023 của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ công tác của đảng bộ, chi bộ cơ sở cơ quan. 
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Võ Viết Cường, TUV- Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Năm 2024 là năm được xác định “tăng tốc” thực hiện nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp, là năm kỷ niệm 20 năm thành lập huyện, 65 năm ngày truyền thống LLVT đảo Cồn Cỏ, vì vậy, các cấp ủy, tổ chức cơ sở Đảng phát huy những kết quả đạt được trong năm 2023, tiếp tục nổ lực, đoàn kết, thống nhất, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra; Đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên và công tác củng cố tổ chức cơ sở Đảng. Nâng cao nhận thức của các cấp uỷ Đảng về công tác kiểm tra, giám sát của Đảng. Chủ động đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác dân vận của Đảng; phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội. Đối với các văn bản triểt khai tại hội nghị, các chi bộ, đảng bộ căn cứ chức năng, nhiệm vụ quán triệt đầy đủ nội dung văn bản đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân gắn trách nhiệm, vai trò của cấp ủy và người đứng đầu nhằm thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của huyện.

Nhân dịp này, Huyện ủy đảo Cồn Cỏ đã trao Giấy khen cho 02 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 03 tập thể và 17 cá nhân có thành tích trong công tác xây dựng Đảng năm 2023.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay525
  • Tổng lượt truy cập3.819.378