Chi tiết tin tức - Huyện Cồn Cỏ

Hội nghị giao nhiệm vụ Diễn tập KVPT huyện năm 2024

18:13, Thứ Hai, 6-5-2024 33 0

Chiều ngày 6/5, UBND huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ cho Ban Tổ chức, các Tiểu ban giúp việc và các cơ quan, đơn vị tham gia diễn tập khu vực phòng thủ huyện đảo Cồn Cỏ năm 2024. Đồng chí Võ Viết Cường – TUV, Bí thư huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện; cùng đại diện các cơ quan, đơn vị là thành viên của Ban Tổ chức, Tiểu ban giúp việc và các cơ quan, đơn vị tham gia diễn tập khu vực phòng thủ huyện. 

Theo kế hoạch, diễn tập khu vực phòng thủ huyện đảo Cồn Cỏ được tổ chức vào cuối tháng 6/2024 với đề mục: “Chuyển lực lượng vũ trang huyện vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến, bảo vệ vững chắc khu vực phòng thủ huyện đảo Cồn Cỏ” với thành phần tham gia: Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện và các phòng, ban, ngành, đoàn thể địa phương; đối với lực lượng vũ trang gồm: Ban CHQS huyện, Công an huyện, Đồn Biên phòng, Trạm Rađa 540 và các đơn vị phối hợp. 
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và thống nhất các phương án, nội dung, hình thức luyện tập; bên cạnh đó, công tác chuẩn bị sát với đặc điểm của địa phương, đặc biệt là hệ thống văn kiện, huy động, động viên các lực lượng tham gia diễn tập. 
Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Võ Viết Cường - TUV, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đề nghị các thành viên Ban Tổ chức, Tiểu ban giúp việc, các cơ quan, đơn vị tập trung thống nhất kế hoạch cho chương trình diễn tập. Chú trọng công tác tuyên truyền đến người dân và các cơ quan đơn vị; tập trung đồng bộ, xây dựng hệ thống văn kiện cụ thể. Đồng chí cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị và LLVT tham gia diễn tập xác định rõ nhiệm vụ, chuẩn bị đầy đủ nội dung diễn tập theo đúng cương vị, phối hợp thực hiện đồng bộ chặt chẽ trong tổ chức và thực hiện diễn tập; đồng thời, yêu cầu các đơn vị cần nâng cao vai trò, trách nhiệm, chủ động các phương tiện, đảm bảo phục vụ cho công tác diễn tập diễn ra an toàn, đạt kết quả cao.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay476
  • Tổng lượt truy cập3.819.329