Chi tiết tin tức - Huyện Cồn Cỏ

Chủ tịch UBND Huyện làm việc Ban chỉ đạo phát triển du lịch Huyện

14:6, Thứ Sáu, 19-4-2024 194 0

Ngày 19/4, đồng chí Võ Viết Cường – TUV, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện đã chủ trì buổi làm việc với Ban chỉ đạo phát triển du lịch huyện về tình hình hoạt động du lịch trên địa bàn huyện trong Quý I năm 2024, triển khai một số nhiệm vụ trong thời gian tới.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phát triển du lịch huyện, từ đầu năm đến nay, ngành Du lịch huyện đã phối hợp tốt với Sở VH TTDL, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện triển khai, thực hiện có hiệu quả, các công trình đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng du lịch đã được triển khai, trong đó có một số công trình hạ tầng và cơ sở vật chất phục vụ du lịch như: nâng cấp Bến Nghè và các điểm tham quan du lịch; phục dựng Đài quan sát Thái Văn A; sửa chữa, nâng cấp Đài tưởng niệm Anh hùng đảo Cồn Cỏ; xây dựng Nhà truyền thống; trang trí đèn Led các tuyến đường trung tâm tạo điểm nhấn phục vụ khách tham quan.… Công tác thông tin, xúc tiến quảng bá du lịch tiếp tục triển khai đã thu hút sự quan tâm theo dõi của cộng đồng và các doanh nghiệp du lịch, lữ hành. Lượng khách du lịch đến huyện đảo trong Quý I đạt 525 lượt khách, doanh thu du lịch ước tính đạt gần 600 triệu đồng.   
Bên cạnh những kết quả đạt được, tại buổi làm việc, các thành viên Ban chỉ đạo phát triển du lịch huyện đã nêu lên những khó khăn: thiếu tính đồng bộ về lưu trú, lao động phục vụ chưa được đào tạo làm du lịch chuyên nghiệp và bài bản, các cơ sở kinh doanh chưa tuân thủ việc niêm yết giá công khai theo quy định …
Phát biểu kết luận buổi làm việc đồng chí Võ Viết Cường – TUV, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao sự nổ lực của các cơ quan, đơn vị các hộ gia đình đã đồng hành với chính quyền trong các hoạt động du lịch. Xác định nhiệm vụ trong thời gian tới đồng chí Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo du lịch huyện và các Phòng, Ban liên quan đẩy mạnh công tác thông tin, quảng bá; Tăng cường công tác kiểm tra nhằm chấn chỉnh, nâng cao ý thức công tác VSMT, VSATTP đối với nhà hàng, nhà nghỉ. Phòng chuyên môn hướng dẫn các Cơ sở lưu trú du lịch và các nhà hàng thực hiện các quy định của Luật Du lịch, bổ sung các cơ sở vật chất thiết yếu đầy đủ và mang tính đồng bộ, thực hiện niêm yết giá theo đúng quy định. Đôn đốc các chủ đầu tư, hoàn thiện cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch đưa nhà điều hành của Trung tâm DVDL vào hoạt động.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay475
  • Tổng lượt truy cập3.819.328