Chi tiết tin tức - Huyện Cồn Cỏ

Hội đồng lý luận Trung ương làm việc tại huyện đảo Cồn Cỏ

17:12, Thứ Hai, 22-4-2024 104 0

Chiều ngày 22/4/2024, Đoàn khảo sát Hội đồng lý luận Trung ương do đồng chí GS.TS Tạ Ngọc Tấn - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng lý luận Trung ương làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện đảo Cồn Cỏ. Tham dự buổi làm việc về phía huyện đảo Cồn Cỏ có đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện và đại điện các cơ quan đơn vị liên quan. 

Tại buổi làm việc, Thường trực Huyện uỷ đã báo cáo về công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị; kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trong năm 2023 và quý I năm 2024. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng, có nhiều đổi mới, sáng tạo trên các mặt công tác chính trị tư tưởng, tổ chức, dân vận, kiểm tra, giám sát; công tác phát triển tổ chức cơ sở đảng và đảng viên được quan tâm thực hiện; vai trò Đảng lãnh đạo toàn diện và cụ thể trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội được phát huy từ huyện đến cơ sở. Kinh tế - xã hội có bước phát triển; Cơ sở hạ tầng, trang bị kỹ thuật khu vực phòng thủ được đầu tư đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Dân chủ, kỷ cương, kỹ luật hành chính được thực hiện nghiêm túc.
Các đại biểu đã dành thời gian tìm hiểu, thảo luận, trao đổi về tình hình, những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. 
Phát biểu tại buổi làm việc, GS.TS Tạ Ngọc Tấn chia sẽ với nhưng khó khăn của huyện sau 20 năm thành lập; Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng lý luận Trung ương cho rằng, với vị trí, vai trò quan trọng, Cồn Cỏ cần có sự quan tâm của TW, các cấp, các ngành; xác định huyện đặc thù cần xây dựng cơ chế đặc thù, thực hiện những nhiệm vụ mang tính đặc thù. Huyện cần có sự đổi mới, sáng tạo trong công tác xây dựng Đảng; quan tâm đến công tác an ninh xã hội, giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay507
  • Tổng lượt truy cập3.819.360