Chi tiết tin tức - Huyện Cồn Cỏ

Ủy ban nhân dân tỉnh đồng ý chủ trương tổ chức 1 điểm trường tiểu học trên đảo Cồn Cỏ

15:50, Thứ Ba, 5-9-2023 800 0

Hiện nay, huyện đảo Cồn Cỏ chỉ có một lớp mầm non dạy học cho 12 cháu trong độ tuổi từ 01 tuổi đến 05 tuổi là con của các hộ gia đình đang sinh sống tại huyện đảo. Các cháu sau khi học xong chương trình mẫu giáo phải xa bố mẹ và gia đình vào đất liền để học từ cấp tiểu học trở lên; do đó, thiếu sự chăm sóc trực tiếp của bố mẹ nên rất thiệt thòi so với các bạn cùng trang lứa. 

Năm học 2023 – 2024, theo nguyện vọng cử tri huyện đảo mong muốn có một lớp tiểu học trên địa bàn huyện cho các cháu được học gần nhà. Qua điều tra phổ cập, năm học 2022-2023 huyện đảo Cồn Cỏ có 9 cháu đang học tiểu học tại các trường trên địa bàn tỉnh và có 04 cháu chuẩn bị bước vào lớp 1. Xét đề nghị của UBND huyện đảo Cồn Cỏ và Sở Giáo dục và Đào tào, ngày 5/9, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị đã có công văn số 4463/UBND-KGVX, thống nhất tổ chức 1 điểm trường tiểu học trên huyện đảo Cồn Cỏ.
Công văn của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị nêu rõ: “Năm học 2023-2024, do số lượng học sinh ít, chưa đủ điều kiện thành lập trường. Ủy ban nhân dân tỉnh thống nhất phương án tổ chức 01 điểm trường tiểu học trên huyện đảo Cồn Cỏ, là một Điểm trường lẻ thuộc Trường Tiểu học thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, để triển khai thực hiện Chương trình giáo dục tiểu học theo quy định hiện hành của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Cơ sở vật chất của điểm trường sử dụng 01 phòng học và phòng phụ trợ thuộc công trình Trường Mầm non Tiểu học Hoa Phong Ba đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tài trợ.
Khi quy mô số lớp, số học sinh tăng, đủ điều kiện để thành lập trường theo các văn bản quy định định hiện hành, Ủy ban nhân dân huyện đảo Cồn Cỏ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Nội vụ tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh thành lập 01 trường tiểu học hoặc 01 trường nhiều cấp học (theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Như vậy, từ năm học 2023 – 2024, trên đảo Cồn Cỏ sẽ có thêm một điểm lẻ của trường Tiểu học thị trấn Cửa Việt huyện Gio Linh. Việc việc tổ chức một lớp tiểu học mới tại Huyện đảo Cồn Cỏ sẽ góp phần vào việc nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi; đáp ứng được nhu cầu học tập của con em trên địa bàn huyện đảo Cồn Cỏ trong thời gian đến.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay622
  • Tổng lượt truy cập3.820.690