Chi tiết tin tức - Huyện Cồn Cỏ

Đề xuất đặc cách thành lập trường Tiểu học – Mầm non trên đảo Cồn Cỏ

8:21, Thứ Hai, 3-7-2023 754 0

    Để đảm bảo quyền lợi học tập của các em cũng như nguyên vọng của cử tri trên địa bàn, vừa qua, UBND huyện đảo Cồn Cỏ đã đề nghị UBND tỉnh cho chủ trương đặc cách thành lập Trường Tiểu học – Mầm non tại huyện đảo Cồn Cỏ, hoặc có phương án bố trí một lớp học ở bậc tiểu học.

    Hiện nay, trên địa bàn huyện đảo chỉ có một lớp mầm non Hoa Phong Ba dạy học cho 12 cháu từ 01 tuổi đến 05 tuổi. Sau khi học xong lớp mẫu giáo ghép, một số cháu phải xa bố mẹ và gia đình vào đất liền để học tiểu học, thiếu sự chăm sóc, giáo dục của gia đình nên không có điều kiện để học tập tốt; đặc biệt một số cháu không có người thân ở đất liền nên không thể đến trường để tiếp tục học ở bậc tiểu học. 
    Trong năm học 2023 - 2024, huyện đảo có 4 cháu vào lớp 1. Nguyên vọng của cử tri huyện đảo mong muốn có một lớp tiểu học tại huyện đảo để thuận tiện cho các cháu được theo học. Tuy nhiên, theo các quy định và hướng dẫn quản lý, tổ chức dạy học lớp ghép cấp tiểu học của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì số lượng học sinh, biên chế quản lý, giáo viên trên đảo chưa đảm bảo thành lập một trường tiểu học; vì vậy, UBND huyện đảo Cồn Cỏ đã trình UBND tỉnh cho phép chủ trương đặc cách thành lập Trường Tiểu học – Mầm non tại huyện đảo Cồn Cỏ, hoặc có phương án bố trí một lớp học ở bậc tiểu học phù hợp để thực hiện nhiệm vụ cấp bách công tác giáo dục trên địa bàn.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay201
  • Tổng lượt truy cập3.839.634