Chi tiết tin tức - Huyện Cồn Cỏ

Đại hội Công đoàn cơ sở huyện đảo Cồn Cỏ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

7:44, Thứ Ba, 23-5-2023 123 0

Ngày 22/5/2023, Công đoàn cơ sở huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 -2028. Tham dự về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh – Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh, cùng các đồng chí trong LĐLĐ tỉnh Quảng Trị. Về phía huyện có đồng chí Võ Viết Cường – TUV, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thành – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; cùng các đoàn viên Công đoàn cơ sở huyện.

Nhiệm kỳ  2017 -2023, với tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu, Công đoàn cơ sở huyện đã bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ và định hướng của Công đoàn cấp trên; sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động. Công tác công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn huyện đã đạt được kết quả toàn diện. Nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở huyện thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, ĐVCĐ gặp hoàn cảnh khó khăn; Trong nhiệm kỳ, CĐCS huyện đã tổ chức thăm hỏi đoàn viên – thân nhân trên 170 lượt và hỗ trợ dịp Tết nguyên đán cho đoàn viên và người lao động trên 200 triệu đồng; Đồng thời Ban chấp hành Công đoàn Huyện thường xuyên quan tâm, phối hợp và tổ chức các phong trào thi đua yêu nước đạt hiệu quả. Công tác đền ơn, đáp nghĩa được triển khai thường xuyên và sâu rộng, 100% đoàn viên và người lao động tích cực hưởng ứng tham gia. Công tác đánh giá, xếp loại chất lượng đoàn viên, chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở hàng năm được thực hiện nghiêm túc. Hàng năm, có trên 98% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các phòng, ban hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có từ 10% trở lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Công tác tham gia xây dựng đảng đã được quan tâm thường xuyên, nhất là công tác giáo dục, bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho đảng, trong nhiệm kỳ đã bồi dưỡng, giới thiệu 06 đoàn viên ưu tú cho Đảng cho xem xét bồi dưỡng và đã kết nạp 04 đồng chí, 02 đồng chí đang hoàn chỉnh hồ sơ trình cấp có thẩm quyền xem xét kết nạp.
Các phong trào thi đua yêu nước được tổ chức hiệu quả với hình thức phong phú, đa đạng, thu hút sự tham gia đông đảo, khơi dậy và phát huy tinh thần lao động sáng tạo của đội ngũ công nhân viên chức, người lao động. Trong nhiệm kỳ qua, đã có 12 đề tài sáng kiến được công nhận áp dụng trong thực tiễn mang lại hiệu quả; 13 tập thể, cá nhân được UBND tỉnh khen thưởng; hàng chục lượt tập thể, cá nhân được các cấp, liên đoàn lao động tỉnh, Công đoàn viên chức tỉnh tặng giấy khen.
Phát huy kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, với phương châm “Đổi mới – dân chủ - đoàn kết - hiệu quả” Nhiệm kỳ 2023 -2028, Công đoàn cơ sở huyện đảo Cồn Cỏ đề ra mục tiêu chung Xây dựng Công đoàn cơ sở huyện vững mạnh toàn diện; không ngừng đổi mới phương thức hoạt động; nâng cao vai trò, chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước gắn với xây dựng cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”  góp phần thúc đẩy phát triển huyện đảo Cồn Cỏ thành đảo Du lịch Vững về Kinh tế - Đẹp về Văn hóa – Mạnh về QPAN.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh – Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Thành- Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện biểu dương, ghi nhận những thành tích, nỗ lực của các cấp công đoàn cơ sở huyện đảo Cồn Cỏ đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2023. Trong thời gian tới, các đồng chí đề nghị Ban chấp hành Công đoàn cơ sở huyện cần tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 -2025; Nghị quyết số 02/NQ-BCT, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới; tăng cường công tác tuyên truyền, triển khai có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, gắn với thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm nâng cao nhận thức, phát huy lòng yêu nước, phấn đấu xây dựng đội ngũ cán bộ, CNVC-LĐ vững vàng về tư tưởng chính trị, có tư duy đổi mới, có phẩm chất, năng lực, tính chuyên nghiệp cao, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế; làm tốt hơn nữa chức năng đại diện, bảo vệ quyền lợi người lao động; tham gia xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở đạt hiệu quả cao; Không ngừng đổi mới nội dung, phương thức tổ chức các hoạt động, các phong trào thi đua phù hợp với thực tiễn, hướng về công nhân, viên chức và người lao động; trọng tâm là cải tiến lề lối làm việc, giữ vững kỷ luật công tác, chống bệnh hành chính, hình thức trong hoạt động công đoàn; xác định rõ những việc trọng tâm, trọng điểm để tập trung chỉ đạo thực hiện; thực hiện tốt việc phối hợp với chính quyền và các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội trong triển khai thực hiện nhiệm vụ của địa phương, đơn vị; tăng cường nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến, những tấm gương người tốt, việc tốt, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả của các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động; Chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực và trình độ của đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 5 đồng chí, đồng chí Phạm Thanh Tuấn – Phó Chủ tịch HĐND huyện được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở huyện đảo Cồn Cỏ Khóa IV, nhiệm kỳ 2023 -2028.

Cũng Nhân dịp này, đoàn đại biểu đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm Cồn Cỏ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay446
  • Tổng lượt truy cập3.200.003