Chi tiết tin tức - Huyện Cồn Cỏ

Hội nghị trực báo UBND huyện tháng 3, tháng 4 năm 2023

7:44, Thứ Tư, 10-5-2023 690 0

Ngày 9/5/2023, UBND huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức hội nghị trực báo tháng 3, tháng 4 năm 2023. Tham dự có đồng chí Võ Viết Cường, TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí ủy viên UBND huyện; Trưởng, phó, các phòng ban, đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đóng quân trên địa bàn huyện. 

Trong tháng 3 và tháng 4 năm 2022, UBND huyện đã tiếp tục chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ theo chương trình công tác và cơ bản hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra. Về lĩnh vực kinh tế, đã chỉ đạo tổ chức mở thầu và khởi công các công trình: Đường lên đồi 63 huyện đảo Cồn Cỏ; Đường về Trạm khí tượng Hải văn huyện đảo Cồn Cỏ; Hàng rào và sân vườn phía sau Trụ sở cơ quan dân chính đảng huyện; Công trình trang trí đèn led Cột cờ và các tuyến đường trên đảo. Duy tu, bảo dưỡng Hệ thống cấp nước tập trung huyện đảo Cồn Cỏ; Đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ các công trình chuyển tiếp: Hệ thống cấp nước tập trung huyện đảo Cồn Cỏ (giai đoạn 2); Hoàn thiện khu Trung tâm TDTT Đa chức năng, hạng mục: Sân bóng đá nhân tạo, sân tennis; Nhà truyền thống huyện đảo Cồn Cỏ (giai đoạn 01 và 02); các công trình thuộc dự án Chương trình MTQG giảm nghèo giai đoạn 2021 – 2025. Huyện đã chủ động triển khai sớm các hoạt động phục vụ mùa du lịch 2023 và tổ chức Hội nghị khởi động du lịch Cồn Cỏ trong tháng 3. Tổng lượng khách du lịch đến đảo đến hết ngày 03/5/2023 trên 2000 lượt người. Trên lĩnh vực văn hóa - xã hội: đã làm tốt công tác tuyên truyền, triển khai các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng các ngày lễ lớn của quê hương đất nước; Công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được quan tâm; Tham gia gian hàng giới thiệu các món ẩm thực và các sản phẩm tiêu biểu của địa phương tại Lễ hội thống nhất non sông và khai trương mùa du lịch Quảng Trị năm 2023. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, quốc phòng an ninh được củng cố; các LLVT trên địa bàn tăng cường công tác phối hợp, nắm tình hình, tuần tra, canh gác; nâng cao chất lượng, khả năng sẵn sàng chiến đấu.
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và cho ý kiến về các giải pháp nhằm tập trung thực những nhiệm vụ trong thời gian tới. Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Võ Viết Cường, TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của các cơ quan, đơn vị trong triển khai các nhiệm vụ trong thời gian qua. Trong tháng 5 và những tháng tiếp theo, đồng chí yêu cầu các phòng, ban, cơ quan, đơn vị tiếp tục nỗ lực, linh hoạt, sáng tạo trong triển khai thực hiện các nội dung nhiệm vụ, trong đó trọng tâm: Tiếp tục bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ chương trình công tác năm 2023, nội dung thông báo kết luận của UBND huyện phấn đấu hoàn thành các nội dung theo chương trình công tác đã đề ra; Tập trung các giải pháp phát triển du lịch, phấn đấu thu hút lượng khách du lịch theo chỉ tiêu đề ra; Tiếp tục phối hợp với các đơn vị tư vấn hoàn thiện hồ sơ để triển khai các Dự án. Tổ chức đối thoại với người dân về cơ chế, chính sách, phát triển kinh tế hộ gia đình; Tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ QPAN, giữ vững ANCT-TTATXH, tăng cường khả năng phòng thủ trong mọi tình huống.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay149
  • Tổng lượt truy cập3.905.903