Chi tiết tin tức - Huyện Cồn Cỏ

Đoàn giám sát của BTV Tỉnh ủy làm việc với BTV Huyện ủy đảo Cồn Cỏ

15:52, Thứ Bảy, 17-6-2023 336 0

Ngày 16/6/2023, đoàn giám sát của BTV Tỉnh ủy do đồng chí Võ Văn Hưng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn có buổi làm việc với BTV Huyện ủy Cồn Cỏ về dự thảo kết quả giám sát đối với BTV Huyện ủy đảo Cồn Cỏ nhiệm kỳ 2020 -2025 và các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy. Cùng tham gia buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Hữu Đàn – UVBTVTU, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Dự thảo báo cáo kết quả giám sát đã đánh giá những ưu điểm của của BTV huyện ủy cũng như cá nhân các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 -2025. Trong đó nhấn mạnh: Ban chấp hành đảng bộ huyện, Ban thường vụ Huyện ủy đã bám sát các nhiệm vụ chính trị, xây dựng các chương trình, kế hoạch hành động, đoàn kết, khắc phục khó khăn, nỗ lực tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện và đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Đến nay có 14/18 chỉ tiêu đạt và dự kiến đạt kế hoạch. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng. Chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ngày càng được nâng lên.
Dự thảo báo cáo cũng chỉ ra một số hạn chế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban thường vụ huyện ủy, các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, nguyên nhân của hạn chế, khuyết điểm. Trên cơ sở đó, đoàn Giám sát kiến nghị, đề xuất đối với Ban thường vụ Huyện ủy và các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy khắc phục hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra; phát huy tiềm năng, lợi thế của huyện đảo, phấn đấu thực hiện đạt được các mục tiêu mà Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 -2025 đã đề ra.
Góp ý thêm với Ban Thường vụ Huyện ủy Cồn Cỏ, đồng chí Võ Văn Hưng nhấn mạnh: Huyện đảo Cồn Cỏ là đơn vị hành chính có tính chất đặc thù, có ý nghĩa rất quan trọng trong chiến lược an ninh quốc phòng, phát triển kinh tế - xã hội, nhất là phát triển kinh tế biển. Vì vậy, Ban thường vụ Huyện ủy cần tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo, mạnh dạn đổi mới trong lãnh đạo, chỉ đạo, đặc biệt là thực hiện tốt hơn nữa công tác thu hút đầu tư để đưa huyện đảo ngày càng phát triển. Chú trọng phát triển đảo theo hướng xanh, sạch, đẹp, hạn chế bê tông hóa. Đối với công tác xây dựng đảng, đồng chí Võ Văn Hưng lưu ý: mặc dù Đảng bộ huyện đảo Cồn Cỏ không lớn, số lượng đảng viên không nhiều nhưng Ban thường vụ huyện ủy, Ban chấp hành đảng bộ huyện phải luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm xây dựng đảng bộ trong sạch, vững mạnh.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay54
  • Tổng lượt truy cập3.739.115