Chi tiết tin tức - Huyện Cồn Cỏ

Cồn Cỏ sẵn sàng cho mùa du lịch cao điểm

9:2, Thứ Ba, 25-4-2023 1023 0

Để chuẩn bị tốt cho mùa du lịch hè năm 2023, bên cạnh sự hỗ trợ, tạo điều kiện của chính quyền địa phương, các cơ sở, hộ gia đình kinh doanh dịch vụ trên đảo đã chủ động đầu tư, sửa chữa, trang bị thêm cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng các dịch vụ sẵn sàng tiếp đón và phục vụ khách du lịch. 

Theo thống kê, trên địa bàn huyện đảo Cồn Cỏ hiện nay có 7 cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú với 73 phòng nghỉ, phục vụ 1 lượt cho trên 250 khách lưu trú. Dịch vụ vận chuyển hành khách tuyến Cửa Việt - đảo Cồn Cỏ phục vụ với 2 tàu ConCo Tourist (sức chở 80 khách) và tàu Chín Nghĩa (sức chở 156 khách).
Có 5 hộ gia đình kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải trí đảm bảo phục vụ cho 500 khách với những món ăn đặc trưng của đảo cùng các loại hình dịch vụ hỗ trợ du lịch: cho thuê tàu đi quanh đảo, câu cá, lặn ngắm san hô, cho thuê lều bạt, xe đạp, các dịch vụ thể thao tại đảo…
Khi mùa hè đến gần cũng là “cơ hội vàng” cho các cơ sở lưu trú, homestay, nhà hàng thu hút du khách cũng như tăng nhanh doanh thu từ du lịch. Bởi vậy, hiện nay, các cơ sở, hộ gia đình kinh doanh dịch vụ trên đảo đều đang tích cực xây dựng, cải tạo, gấp rút hoàn thiện cơ sở vật chất hạ tầng du lịch, chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ hoạt động du lịch; đẩy mạnh việc xây dựng, nâng cấp các sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn, có chất lượng đưa vào hoạt động đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của du khách. 
Chị Hoàng Thị Thủy, chủ nhà hàng Thân Thương chia sẻ: “Năm 2023, cơ sở kinh doanh của chúng tôi đã đầu tư trên 150 triệu đồng để sửa chữa, nâng cấp, chỉnh trang cơ sở vật chất để đón khách du lịch đến với đảo Cồn Cỏ. Song song với đó, nhà hàng cũng chuẩn bị đầy đủ các loại hải sản tươi ngon như: hàu, tôm, cua, cá, mực… để đáp ứng nhu cầu của du khách. Đặc biệt, chúng tôi đã tận dụng mạng xã hội như facebook, zalo để đăng tải và giới thiệu về các thắng cảnh trên đảo Cồn Cỏ, góp phần thu hút du khách đến đảo tham quan, trải nghiệm”.
Năm 2023, huyện đảo Cồn Cỏ phấn đấu đạt hơn 9000 lượt khách du lịch đến tham quan, lưu trú, tổng doanh thu từ du lịch, dịch vụ đạt khoảng 13,5 tỷ đồng. Để đạt được mục tiêu đề ra, UBND huyện đang tập trung huy động các nguồn lực xã hội đầu tư phát triển du lịch, đầu tư cơ sở hạ tầng như các Khu lâm viên, sửa chữa các điểm tham quan tại Cột cờ, Hầm quân y, Phòng truyền thống, Giếng mội cổ, Nhà truyền thống đảo Cồn Cỏ, Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, Bến Nghè, Bến Tranh, đường dạo trong rừng, cụm bàng vuông; Hoàn thiện Khu trung tâm TDTT đa chức năng huyện đảo Cồn Cỏ, hạng mục: Sân bóng đá nhân tạo và Sân Tennis; Kích cầu, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, kịp thời đăng tải thông tin, hình ảnh lên các phương tiện đại chúng để bạn bè trong và ngoài nước biết. Phối hợp với các Sở ban ngành, các đơn vị lữ hành tổ chức các đoàn Farmtrip, presstrip đến khảo sát du lịch Cồn Cỏ. Nghiên cứu phát triển thêm một số sản phẩm du lịch mới như: Nuôi trồng thuỷ hải sản phù hợp với điều kiện thời tiết ở trên đảo và khu vực vùng biển quanh đảo; phát triển một số loại hình du lịch phù hợp với điều kiện thực tế và cơ sở hạ tầng hiện có như: Du lịch lịch sử, trải nghiệm, “du lịch xanh”...
Chủ tịch UBND huyện đảo Cồn Cỏ Võ Viết Cường cho biết: “Để chuẩn bị cho một mùa du lịch biển, UBND huyện đã phát động người dân làm vệ sinh môi trường, sửa sang các hàng quán để chuẩn bị đón khách. Tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh bán đúng giá niêm yết, đảm bảo an toàn thực phẩm, lịch sự trong kinh doanh, giữ gìn vệ sinh và cảnh quan chung, đảm bảo một mùa du lịch biển an toàn, hiệu quả, đem lại niềm vui và ấn tượng cho du khách khi đặt chân đến đảo Cồn Cỏ”.

Mùa du lịch hè năm 2023 đang đến gần; cùng với sự chuẩn bị chu đáo, triển khai đồng bộ các biện pháp thúc đẩy du lịch phát triển, Cồn Cỏ sẽ tiếp tục là điểm đến hấp dẫn, thân thiện, an toàn, văn minh đối với du khách trong, ngoài nước.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay229
  • Tổng lượt truy cập3.904.639