Chi tiết tin tức - Huyện Cồn Cỏ

Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động du lịch năm 2019

8:34, Thứ Năm, 31-10-2019 906 0

Ngày 30/10/2019, UBND huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động du lịch năm 2019. Đến dự hội nghị có ông Võ Viết Cường – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo UBND, UBMT huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị và các hộ gia đình kinh doanh dịch vụ trên đảo.

Năm 2019, UBND huyện tập trung chỉ đạo quyết liệt bằng các giải pháp, kế hoạch thực hiện phù hợp, đã đưa lĩnh vực du lịch phát triển lên một bước khá rõ nét, lượng khách du lịch đến với Cồn Cỏ ngày càng tăng lên; công tác quy hoạch, xây dựng đề án, kế hoạch phát triển du lịch được quan tâm, tích cực thực hiện; cơ sở vật chất, hạ tầng phục vụ du lịch tiếp tục được đầu tư dần đáp ứng nhu cầu của du khách; các loài hình dịch vụ ngày được nâng lên; điều kiện lưu trú, phương tiện vận chuyển từng bước được đảm bảo; các sản phẩm du lịch ngày càng đa dạng tạo thêm sức hấp dẫn cho du khách. 
Tại hội nghị các đại biểu thảo luận tình hình, thực trạng, những khó khăn, vướng mắc đồng thời đề xuất các giải pháp cụ thể liên quan đến các hoạt động du lịch nhằm thực hiện có hiệu quả trong năm 2020 và những năm tiếp theo. Kết luận hội nghị - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trương Khắc Trưởng ghi nhận và đánh giá cao sự nổ lực của các cơ quan, đơn vị các hộ gia đình đã cùng đồng hành với chính quyền trong các hoạt động du lịch; xác định nhiệm vụ trong thời gian đến Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: tập trung xây dựng kế hoạch, lộ trình đầu tư, kêu gọi đầu tư hạ tầng du lịch; tiếp tục quan tâm đầu tư, mở rộng, tôn tạo một số điểm đến, danh thắng lịch sử; phát triển một số loại hình du lịch phù hợp với điều kiện thực tế và cơ sở hạ tầng hiện có như: Du lịch lịch sử, trải nghiệm, “du lịch xanh” Homestay... Làm tốt công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh các khu vực công cộng, các trục đường chính khu trung tâm; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị giữ gìn vệ sinh chung, xây dựng vườn hoa, cây cảnh trong khuôn viên cơ quan... đảm bảo vẽ mỹ quan, không khí trong lành; Đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, tiềm năng lợi thế, điều kiện tự nhiên - xã hội của Cồn Cỏ. 

Tại Hội nghị UBND huyện đã trao giấy khen cho 02 tập thể, 04 hộ gia đình có thành tích trong các hoạt động du lịch của huyện năm 2019.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay259
  • Tổng lượt truy cập3.839.692