Chi tiết tin tức - Huyện Cồn Cỏ

Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm

6:11, Thứ Ba, 19-7-2022 359 0

Ngày 18/7/2022, Uỷ ban MTTQVN huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm 2019-2024 . Tham dự hội nghị có ông Lê Hồng Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; cùng các ông bà đại diện lãnh đạo phòng, ban chuyên môn của Tỉnh; ông Nguyễn Văn Thành – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; các ông trong TT HĐND, UBND, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể, thủ trưởng, chỉ huy các cơ quan, đơn vị.

Qua 3 năm thực hiện nghị quyết, dù phải đối mặt với rất nhiều những khó khăn, thách thức do diễn biến phức tạp, kéo dài của đại dịch COVID-19, song Mặt trận huyện luôn phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội. Nội dung, phương thức hoạt động được đổi mới, phối hợp và thống nhất hành động với các tổ chức thành viên, huy động đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia các cuộc vận động do Mặt trận phát động, qua đó tạo sự đồng thuận trong xã hội, củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết trên địa bàn huyện.
Các cuộc vận động, phong trào thi đua được tổ chức ngày càng thiết thực, có trọng tâm, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, lao động sáng tạo của Nhân dân và sự chung sức của cả cộng đồng tham gia phát triển kinh tế, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội, nâng cao đời sống của Nhân dân. Trong đó chú trọng phối hợp triển khai các chương trình hỗ trợ Nhân dân đầu tư mở rộng dịch vụ du lịch, kinh doanh ăn uống, đầu tư ngư lưới cụ nhằm nâng cao hiệu quả khai thác thủy sản; phát triển chăn nuôi gia súc gia cầm.
Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, hoạt động giám sát, phản biện xã hội, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân được chú trọng. Việc phối hợp tổ chức tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND các cấp, đối thoại giữa cấp ủy, chính quyền với Nhân dân được duy trì thường xuyên và hiệu quả; chất lượng công tác giám sát được nâng lên. Phương thức hoạt động của mặt trận và các thành viên luôn được đổi mới; các chương trình phối hợp thống nhất hành động được xây dựng trọng tâm, cụ thể, thiết thực, phù hợp với tính đặc thù của huyện.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Lê Hồng Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Nguyễn Văn Thành – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những kết quả đã đạt được trong 03 năm của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đó là: Tiếp tục tập hợp và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc. Tiếp tục triển khai đồng bộ các nội dung các cuộc vận động, phong trào do Trung ương, tỉnh và địa phương phát động. Triển khai tốt các nghị quyết, chỉ thị của đảng; Đổi mới phương thức, nội dung hoạt động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; quan tâm thực hiện có chất lượng công tác giám sát, phản biện xã hội theo kế hoạch đề ra, làm tốt công tác nắm bắt tình hình dư luận xã hội và các vấn đề trong nhân dân.

Tác giả bài viết: Mỹ Duyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay213
  • Tổng lượt truy cập3.618.672