Chi tiết tin tức - Huyện Cồn Cỏ

Khám mắt, cấp thuốc miễn phí cho quân dân huyện đảo Cồn Cỏ

8:14, Thứ Hai, 13-6-2022 75 0

Ngày 11/6/2022, Chi đoàn Bệnh viện mắt Quảng Trị phối hợp với Chi đoàn Trung tâm Y tế Quân dân y tổ chức khám mắt, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho quân dân huyện đảo Cồn Cỏ.

Tại buổi khám, chữa bệnh, các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đã được đoàn cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Mắt Quảng Trị  khám sàng lọc, đo thị lực xác định độ và tật khúc xạ mắt, đo nhãn áp, xác định cườm mắt.… để phát hiện các bệnh về mắt nhằm giảm biến chứng gây mù và giảm tỷ lệ mù lòa. 
Qua thăm khám, sàng lọc, các y bác sĩ còn hướng dẫn và tư vấn cụ thể cách chăm sóc và bảo vệ mắt, mỗi người dân đến khám được cấp một số loại thuốc thiết yếu như: thuốc nhỏ mắt, rửa mắt, bổ mắt; thuốc bổ nhằm hỗ trợ sức khỏe cho người dân.  Đối với những người có dấu hiệu bệnh lý nặng về mắt, được các bác sĩ đã tư vấn chuyển đến bệnh viện chuyên khoa để được điều trị.
Đây là hoạt động ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Bệnh viện mắt, góp phần thiết thực vào sự nghiệp chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân.

Tác giả bài viết: Mỹ Duyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay613
  • Tổng lượt truy cập1.975.326