Chi tiết tin tức - Huyện Hải Lăng

Gặp mặt giáo viên bồi dưỡng HSG văn hóa THCS cấp tỉnh năm học 2023 - 2024

08/04/2024 120 0

     Ngày 5/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hải Lăng tổ chức gặp mặt, biểu dương giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi văn hóa THCS cấp tỉnh năm học 2023-2024. Tham dự có đồng chí Cáp Xuân Tá - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

 

Toàn cảnh buổi gặp mặt

     Kỳ thi học sinh giỏi văn hoá THCS cấp tỉnh năm học 2023-2024 được tổ chức vào ngày 12/3 với hơn 1060 học sinh đăng ký dự thi. Năm nay, đội tuyển học sinh giỏi văn hoá THCS huyện Hải Lăng dự thi với 100 thí sinh chính thức, 50 thí sinh tự do. Kết quả, có 108 học sinh đạt giải bao gồm: 3 giải Nhất, 30 giải Nhì, 38 giải Ba và 37 giải Khuyến khích. Trong đó, có 79/100 học sinh chính thức đạt giải, chiếm tỉ lệ 79% (trung bình toàn tỉnh không quá 60% học sinh chính thức được xếp giải). Các môn đạt giải Nhất đồng đội gồm 4 môn Toán, Văn, Tin học, Hoá học; 3 giải Nhì đồng đội thuộc về môn Sinh học, Vật lý, Địa lý. 3 học sinh đạt giải Nhất gồm em Lê Quang Hoàng Vũ (Trường TH&THCS Hải Thượng) đạt giải Nhất môn Tin học với số điểm tuyệt đối 20/20; em Đặng Thị Quỳnh Hương (Trường TH&THCS Hải Xuân) đạt giải Nhất môn Văn; em Phạm Tài Dinh (TH&THCS Hải Tân) đạt giải Nhất môn Hoá học. Đây là năm thứ 18 huyện Hải Lăng đứng đầu về kết quả học sinh giỏi cấp tỉnh, thể hiện sự nỗ lực của ngành, của giáo viên bồi dưỡng đã không ngừng tìm tòi, học hỏi, chắt lọc kiến thức để đem lại những điều mới mẻ, sâu sắc cho học sinh, giúp các em đạt được kết quả cao trong học tập cũng như trong các kỳ thi học sinh giỏi.

Đ/c Cáp Xuân Tá - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt

     Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Cáp Xuân Tá - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương và cảm ơn sự cống hiến của quý thầy, cô giáo đối với ngành giáo dục và đào tạo huyện nhà. Đồng thời, mong muốn ngành giáo dục cũng như đội ngũ giáo viên bồi dưỡng tiếp tục chỉ đạo và truyền cảm hứng để duy trì chất lượng, kết quả học sinh giỏi; quan tâm nâng cao chất lượng toàn diện mũi nhọn và đại trà; đẩy mạnh các hoạt động dạy và học, mở rộng quy mô tổ chức các sân chơi trí tuệ cho học sinh, tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều học sinh tham gia, tạo nên phong trào học tập cho huyện nhà. Bên cạnh thành tích học sinh giỏi, Phòng GD&ĐT cần quan tâm hơn nữa các học sinh học yếu, học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, học sinh có nguy cơ bỏ học để các em có điều kiện học tập, được đến trường và thực sự “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Tặng hoa, khen thưởng cho các giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng HSG năm học 2023-2024

     Dịp này, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện đã khen thưởng cho 85 giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2023-2024./.

Vy Anh

 

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay1529
  • Tổng lượt truy cập7.133.898
plds
plds
plds
plds
/di-tich-lich-su-van-hoa1
LIÊN KẾT TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÁC XÃ, THỊ TRẤN: