Chi tiết tin tức - Huyện Hải Lăng

Hội nghị giao ban công tác nội chính quý I năm 2024

04/04/2024 133 0

     Sáng 3/4, Huyện ủy Hải Lăng tổ chức hội nghị giao ban công tác nội chính, cải cách tư pháp và phòng chống tham nhũng, tiêu cực quý I, năm 2024.

 

Toàn cảnh hội nghị

     Trong quý I/2024, Thường trực Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền, các lực lượng công an, quân sự, biên phòng nắm chắc tình hình, triển khai thực hiện các giải pháp bảo đảm an ninh chính trị, TTATXH trên địa bàn huyện; đồng thời chỉ đạo xử lý, giải quyết các vụ án, vụ việc, đơn thư khiếu nại, tố cáo phức tạp. Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành nhiều văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng về lĩnh vực nội chính và cải cách tư pháp. Tình hình an ninh chính trị trên địa bàn ổn định, không phát sinh vụ việc phức tạp, nổi cộm. Tình hình tội phạm về trật tự xã hội nổi lên là tội phạm trộm cắp tài sản (chiếm 42,8%) làm thiệt hại tổng giá trị tài sản khoảng 24,3 triệu đồng; tội phạm về ma tuý có chiều hướng diễn biến phức tạp, có 04 vụ/04 đối tượng phạm tội về ma túy; trong kỳ không xảy ra tai nạn giao thông; an toàn PCCC được bảo đảm, không xảy ra cháy, nổ; tai nạn khác xảy ra 02 vụ tự tử, 02 vụ đuối nước, 01 vụ chết chưa rõ nguyên nhân.

     Tại buổi giao ban, các đại biểu đã thảo luận, phản ánh một số vụ việc đã giải quyết, một số vụ việc còn vướng mắc, cần tập trung chỉ đạo giải quyết trong thời gian tới và một số vấn đề liên quan khác như: cần tập trung giải quyết đơn thư khiếu nại còn tồn đọng, nhất là đơn thư liên quan đến đất đai, quan tâm công tác tiếp công dân định kỳ, tình trạng gia súc phá hoại hoa màu tại một số địa phương, quan tâm đến vấn đề nước sạch...

Đ/c Nguyễn Khánh Vũ, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận tại hội nghị

     Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Khánh Vũ, TUV, Bí thư Huyện ủy biểu dương các ngành nội chính, các địa phương đã bám sát chức năng để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí đề nghị các ngành, cơ quan, đơn vị tập trung rà soát, giải quyết dứt điểm các kiến nghị của công dân, các vụ việc nổi cộm, được dư luận quan tâm. Các cơ quan nội chính, Đồn Biên phòng Hải An tăng cường công tác phối hợp với cấp ủy, chính quyền, UBMT và các tổ chức chính trị - xã hội ở các địa phương có dự án trọng điểm để tập trung tuyên truyền, vận động giải phóng mặt bằng, nắm chắc tình hình an ninh nông thôn trong vùng các dự án, nhất là các đối tượng có hành vi tiêu cực, kích động, lợi dụng đền bù GPMB để đòi quyền lợi sai quy định,... không để xảy ra “điểm nóng”.

Vy Anh

 

 

 

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay1562
  • Tổng lượt truy cập7.133.931
plds
plds
plds
plds
/di-tich-lich-su-van-hoa1
LIÊN KẾT TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÁC XÃ, THỊ TRẤN: