hcm 3
IMG 20220701 045348

Ủy ban nhân dân huyện tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng  

Ngày 30/6/2022, UBND huyện tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022. Đồng chí Trương Khắc Trưởng – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thành – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, TT HĐND, TT UBMT, thành viên UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban, cơ quan, đơn vị trên đảo.

Xem tiếp 

HCM

Ban Thường vụ Huyện ủy đảo Cồn Cỏ triển khai chuyên đề năm 2022

Thực hiện Hướng dẫn số 54-HD/BTGTU, ngày 23/3/2022 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, trên cơ sở tình hình điều kiện đặc thù của huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy đảo Cồn Cỏ đã xây dựng kế hoạch học tập và triển khai chuyên đề năm 2022 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hiện trách nhiệm nêu gương, đổi mới sáng tạo; khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, đưa Quảng Trị phát triển nhanh và bền vững”, trong toàn Đảng bộ.

Xem tiếp 

 
Khám phá “viên ngọc xanh” - Đảo Cồn Cỏ

Khám phá “viên ngọc xanh” - Đảo Cồn Cỏ

Đảo Cồn Cỏ nằm vắt ngang vĩ tuyến 17, Cồn Cỏ không chỉ là đảo tiền tiêu bảo vệ chủ quyền quốc gia mà còn là một trong những hòn đảo đẹp hiếm có của miền Trung.

Xem tiếp 

Đoàn công tác của Bộ ngoại giao và UBND tỉnh  làm việc với Huyện đảo Cồn Cỏ

Đoàn công tác của Bộ ngoại giao và UBND tỉnh làm việc với Huyện đảo Cồn Cỏ

Ngày 20/04/2021, Đoàn công tác Bộ ngoại giao do đồng chí Nguyễn Minh Vũ – Uỷ viên dự khuyết BCHTW Đảng, Thứ trưởng Bộ ngoại giao làm trưởng đoàn ra thăm và làm việc với Đảng bộ, quân và dân huyện đảo Cồn Cỏ; tham gia cùng đoàn có đồng chí Hà Sỹ Đồng – UVBTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh. Về phía huyện đảo Cồn Cỏ có đồng chí Võ Viết Cường, TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thành – Phó Bí Thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện.

Xem tiếp 

 
 
LỜI NÀY BÁC DẠY NĂM XƯA
"Chúng ta không sợ sai lầm, chỉ sợ phạm sai lầm mà không quyết tâm sửa chữa. Muốn sửa chữa cho tốt thì phải sẵn sàng nghe quần chúng phê bình và thật thà tự phê bình. Không chịu nghe phê bình và không tự phê bình thì nhất định lạc hậu, thoái bộ. Lạc hậu và thoái bộ thì sẽ bị quần chúng bỏ rơi. Đó là kết quả tất nhiên của chủ nghĩa cá nhân".
Trích Đạo đức cách mạng" (tháng 12-1958), Chủ tịch Hồ Chí Minh.

"Đạo đức cách mạng không phải trên trời sa xuống. Nó do đấu tranh, rèn luyện bền bỉ hằng ngày mà phát triển và củng cố. Cũng như ngọc càng mài càng sáng, vàng càng luyện càng trong".
Trích tác phẩm "Đạo đức cách mạng", đăng trên Tạp chí Học tập, số 12 năm 1958, Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 “Chịu khó, chịu khổ: Muốn giữ vững tinh thần chiến đấu, muốn dẻo dai trong lúc tác chiến, ngay bây giờ bộ đội phải tập ăn uống kham khổ, chịu đựng sự thiếu thốn cho quen; tập đi bộ, tập đi nặng, làm việc tỉ mỉ… Chịu khó, chịu khổ là phương thuốc bổ cho tinh thần và lực lượng bộ đội".
Trích trong bài viết đăng trên Báo Chiến thắng - tờ báo của Việt Nam Vệ Quốc đoàn, xuất bản tại Hà Nội, số 16 và 18 (đăng ngày 16 và 18-12-1945), Hồ Chủ tịch.
    
    Để bảo đảm phong trào thi đua thắng lợi vẻ vang, cần có hai điều: Một là cán bộ và công nhân phải thấm nhuần đạo đức cách mạng, ý thức trách nhiệm và tinh thần làm chủ tập thể; hai là kế hoạch 10 phần thì biện pháp phải 20 phần và quyết tâm 30 phần”.
Chủ tịch Hồ Chí Minh nói tại Đại hội thi đua “Năng suất cao, chất lượng tốt, tiết kiệm nhiều” toàn miền Bắc, ngày 12/2/1965.
    “...Tuyên truyền, anh em nên chú ý một điều này nữa là bao giờ ta cũng tôn trọng sự thực. Có nói sự thực thì việc tuyên truyền của mình mới có nhiều người nghe. Ta đừng bắt chước những nước tuyên truyền tin chiến tranh quá sai lạc sự thực”.
Trích Báo Cứu quốc, số 137, ngày 9-1-1946, Hồ Chí Minh.
    "Chúng ta không sợ sai lầm, chỉ sợ phạm sai lầm mà không quyết tâm sửa chữa. Muốn sửa chữa cho tốt thì phải sẵn sàng nghe quần chúng phê bình và thật thà tự phê bình. Không chịu nghe phê bình và không tự phê bình thì nhất định lạc hậu, thoái bộ. Lạc hậu và thoái bộ thì sẽ bị quần chúng bỏ rơi. Đó là kết quả tất nhiên của chủ nghĩa cá nhân".
Trích trong tác phẩm bàn về đạo đức cách mạng, tháng 12 năm 1958, Hồ Chí Minh.


Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập89
  • Máy chủ tìm kiếm36
  • Khách viếng thăm53
  • Hôm nay4,104
  • Tháng hiện tại4,104
  • Tổng lượt truy cập7,771,039
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây