Chi tiết tin tức - Huyện Cồn Cỏ
Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Hải Lăng năm 2024
Ngày 5/12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Hải Lăng tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện năm 2024.
Đợt này, huyện Hải Lăng có 11 sản phẩm của 08 chủ thể tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2024. Trong đó, có 06 sản phẩm tham gia đánh giá lần đầu gồm: sản phẩm Chuối sấy dẻo của Công ty TNHH Sukha, thôn Văn Quỹ, xã Hải Phong; sản phẩm Cam Quảng Lâm của Tổ hợp tác Trồng ớt cây ăn quả có múi thôn Xuân Lâm, xã Hải Lâm; sản phẩm Hạt sen tươi, hạt sen sấy Hải Hưng của Tổ hợp tác sen Hải Hưng; sản phẩm Mướp đắng sấy lạnh, ném sấy lạnh của HTX Nông sản Thuần Việt, thôn Diên Khánh, xã Hải Dương và 05 sản phẩm tham gia đánh giá, công nhận lại gồm: sản phẩm Tinh dầu tràm, Nước súc miệng của Công ty TNHH Tinh dầu tràm Bảo Ngọc, thị trấn Diên Sanh; Bánh tét mặt trăng Đại An Khê của Tổ hợp tác sản xuất bánh tét mặt trăng Đại An Khê, xã Hải Thượng; Bánh lọc Huệ của Cơ sở sản xuất kinh doanh Hồ Minh Thạnh, thôn Mỹ Chánh, xã Hải Chánh và sản phẩm Ném củ của HTX nông sản Thuần Việt, thôn Diên Khánh, xã Hải Dương.
Các thành viên xem xét, đánh giá các sản phẩm
Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Hải Lăng đã tiến hành thảo luận, xem xét hồ sơ cho các sản phẩm với những nội dung như: nguồn nguyên liệu, lao động, hình thức tổ chức sản xuất, tên thương hiệu, mẫu mã bao bì, các thông tin trên bao bì, chất lượng, nguồn gốc sản phẩm… Sau đó, hội đồng thảo luận, chấm điểm sản phẩm theo các tiêu chí quy định. Việc đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được các thành viên Hội đồng thực hiện nghiêm túc, chính xác, đúng với chất lượng và yêu cầu đề ra.
Trên cơ sở kết quả chấm thẩm định, các thành viên Hội đồng đánh giá 11 sản phẩm đều đạt từ 53-64 điểm. Đây là cơ sở để chủ thể tiếp tục hoàn thiện hồ sơ trình UBND huyện Hải Lăng phê duyệt, cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao cấp huyện.
Vy Anh
Ý kiến bạn đọc