Chi tiết tin tức - Huyện Cồn Cỏ

Cồn Cỏ đón gần 2500 lượt khách du lịch trong 6 tháng đầu năm 2023

14:58, Thứ Ba, 20-6-2023 710 0

Theo báo cáo của UBND huyện đảo Cồn Cỏ, Tổng lượng khách du lịch đến với đảo Cồn Cỏ đến ngày 31/5/2023, có 2.492 lượt khách đến với đảo; doanh thu từ dịch vụ, du lịch ước đạt trên 3,7 tỉ đồng.

    Thời gian qua, để tiếp tục triển khai thực hiện hoạt động du lịch đến với Cồn Cỏ, UBND huyện đảo Cồn Cỏ đã chủ động bố trí kinh phí để xây dựng Nhà truyền thống (giai đoạn 2); cải tạo, nâng cấp Bến Nghè và các điểm tham quan du lịch; phục dựng Đài quan sát Thái Văn A; trang trí đèn Led khu vực cột cờ và các tuyến đường trung tâm tạo thêm điểm nhấn phục vụ khách tham quan, chụp ảnh. Hoàn thiện Khu trung tâm TDTT đa chức năng huyện đảo Cồn Cỏ, hạng mục: Sân bóng đá nhân tạo và Sân Tennis. Bên cạnh đó, huyện cũng đã tạo điều kiện và khuyến khích các hộ gia đình đầu tư, sửa chữa, trang bị thêm cơ sở vật chất nâng cao chất lượng các dịch vụ như: Đầu tư xe điện, sửa chữa nhà nghỉ (theo mô hình homestay), nâng cấp nhà hàng, quan tâm chất lượng dịch vụ...
    Đặc biệt, huyện tiếp tục đẩy mạnh kêu gọi đầu tư, liên kết với các đơn vị lữ hành tổ chức các tour du lịch ra đảo, 6 tháng đầu năm vốn đầu tư cho lĩnh vực du lịch, dịch vụ đạt khoảng 1.500 triệu đồng, trong đó các hộ dân đầu tư khoảng 600 triệu đồng; Tiếp tục duy trì và cung cấp ra thị trường các sản phẩm đặc trưng của Cồn Cỏ như cá khô, nước mắm Cồn Cỏ, trưng bày một số đặc sản của Quảng Trị để phục vụ du khách. Tổ chức thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường trong hoạt động du lịch, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị giữ gìn vệ sinh chung, đồng thời khuyến khích người dân và du khách đến với đảo sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường nhằm xây dựng đảo Cồn Cỏ trở thành hòn đảo xanh - sạch - đẹp.

    Để đạt mục tiêu đón 10.000 lượt khách du lịch trong năm 2023, doanh thu từ du lịch, dịch vụ đạt khoảng 13,5 tỉ đồng, 6 tháng cuối năm 2023, huyện đảo Cồn Cỏ đã có nhiều giải pháp thiết thực, trong đó tăng cường công tác quản lý nhà nước về du lịch; phát triển và nâng cao chất lượng tuyến du lịch ra đảo Cồn Cỏ. Tiếp tục xây dựng Đề án phát triển du lịch huyện giai đoạn 2021 – 2026, tính đến năm 2030 theo quy hoạch nhằm thu hút các nhà đầu tư; xúc tiến quảng bá du lịch, xây dựng điểm đến du lịch xanh, du lịch nghỉ dưỡng gắn với bảo vệ môi trường, đầu tư hạ tầng, phát triển thêm sản phẩm du lịch để tăng trải nghiệm và sức hấp dẫn với du khách khi tới đảo Cồn Cỏ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay157
  • Tổng lượt truy cập3.839.590