Chi tiết tin tức - Huyện Cồn Cỏ

Công đoàn cơ sở huyện – Dấu ấn một nhiệm kỳ

8:59, Thứ Ba, 25-4-2023 630 0

Công đoàn cơ sở huyện đảo Cồn Cỏ là cơ quan đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động. Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, Công đoàn viên chức Tỉnh, Công đoàn cơ sở huyện đảo Cồn Cỏ đã bám sát mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả các mặt công tác với nhiều hoạt động thi đua sôi nổi, thiết thực, hướng về đoàn viên. Từ đó khẳng định vai trò của tổ chức công đoàn trong việc phối hợp với chính quyền các cơ quan, đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị kinh tế - xã hội của huyện.

Hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ được quan tâm; hàng năm, Ban chấp hành đã tham gia với chuyên môn trích một phần kinh phí để mua bảo hiểm thân thể cho 100% đoàn viên; tổ chức giao lưu gặp mặt thân mật các gia đình cán bộ đoàn viên và phát thưởng cho các em đạt thành tích cao trong học tập; trong nhiệm kỳ, Công đoàn cơ sở huyện đã tổ chức thăm hỏi đoàn viên – thân nhân trên 170 lượt và hỗ trợ dịp Tết Nguyên đán cho đoàn viên và người lao động trên 200 triệu đồng; Chủ động phối hợp với Văn phòng chăm lo khu nhà ở CBCC, tặng quà nhân dịp các ngày Quốc tế Thiếu Nhi, Quốc tế Phụ nữ, Ngày Phụ nữ Việt Nam. Thường xuyên phát động vệ sinh khuôn viên cơ quan huyện đảm bảo môi trường xanh sạch đẹp.
Công tác đền ơn, đáp nghĩa đã được BCH triển khai thường xuyên và sâu rộng, 100% đoàn viên và người lao động tích cực hướng ứng tham gia, đi đầu trong các cuộc vận động, nhân đạo, xây dựng quỹ. Trong nhiệm kỳ, đã huy động được 250 lượt tin nhắn, 12.500 triệu đồng tiền mặt ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid -19; Vận động quyên góp 10,5 triệu đồng ủng hộ đồng bào Miền Nam bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19; hơn 20 triệu đồng ủng hộ bà con Quảng Trị tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19; vận động hang chục triệu đồng các “quỹ người nghèo”, “Mái ấm công đoàn”, chương trình “Tết vì người nghèo”…
Xác định công tác tuyên truyền giáo dục là nhiệm vụ quan trọng, BCH công đoàn đã thường xuyên đổi mới nội dung và hình thức tuyên truyền, trong đó tập trung tuyên truyền thực hiện cuộc vận động xây dựng người cán bộ công chức viên chức "Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo” gắn với việc thực hiện "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và Nghị quyết TW4 (khóa XII, XIII) của Đảng; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao được tổ chức sôi nổi nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, địa phương đã tạo thành hiệu ứng mạnh mẽ, góp phần làm chuyển biến, nâng cao nhận thức chính trị, tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc, thi đua lao động sáng tạo của đội ngũ CBCCVC trong cơ quan, đơn vị.
Công tác xây dựng tổ chức Công đoàn, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Đổi mới nội dung phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng là một trong những nội dung được quan tâm hàng đầu; Thực hiện chế độ sinh hoạt thường kỳ và đột xuất theo đúng quy định, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ; Quan tâm, thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn; cử cán bộ đoàn tham gia đầy đủ các lớp tập huấn cho cấp trên tổ chức. Công tác phát triển đoàn viên được chú trọng, trong nhiệm kỳ đã tiếp nhận 03 đoàn viên chuyển đến, chuyển sinh hoạt 11 đoàn viên, kết nạp mới 12 đoàn viên, tổng số đoàn viên đến nay là 45 đồng chí; 100% đoàn viên công đoàn được cấp thẻ; kịp thời cập nhật đoàn viên vào phần mềm quản lý của Tổng LĐLĐ Việt Nam quy định; Quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện để đoàn viên phấn đấu, tu dưỡng rèn luyện để được đứng vào trong hàng ngũ của Đảng, trong nhiệm kỳ đã giới thiệu 06 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét bồi dưỡng và có 04 đồng chí vinh dự được đứng vào hang ngũ của Đảng.
Trong công tác nữ công, các đoàn viên luôn đoàn kết giúp đỡ nhau trong công tác, học tập phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hưởng ứng phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” do cấp trên phát động triển khai có hiệu quả. Thường xuyên phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức các hoạt động nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ, ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam với nhiều hoạt động như: gặp mặt, tọa đàm giao lưu văn nghệ, thể thao, hội thi nấu ăn.

Cùng với đó, phong trào thi đua yêu nước trong CNVC-LĐ do Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ và Công đoàn viên chức tỉnh, UBND huyện phát động được các BCH Công đoàn huyện triển khai và chỉ đạo thực hiện với nhiều nội dung phong phú, đa dạng góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị đề ra hàng năm. Điển hình là phong trào  thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”. “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “nuôi con khỏe, dạy con ngoan”, “thi đua tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, “học tập nâng cao trình độ học vấn, nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu hội nhập, phát triển”; Cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”; Phong trào thi đua xây dựng cơ quan văn hóa và ngày làm việc 8 giờ chất lượng, hiệu quả; Chương trinh “1 triệu sáng kiến, nổ lực vượt khó, sáng tạo quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid -19”….được triển khai rộng khắp và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Từ phong trào thi đua, trong nhiệm kỳ qua đã có 98% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các phòng, ban hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có từ 10% trở lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 12 đề tài sáng kiến được công nhận áp dụng trong thực tiễn mang lại hiệu quả; 13 lượt tập thể, cá nhân được UBND tỉnh khen thưởng; hàng chục lượt tập thể, cá nhân được các cấp, liên đoàn lao động tỉnh, công đoàn viên chức tỉnh tặng giấy khen.
Những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua là tiền đề để Công đoàn cơ sở huyện đảo Cồn Cỏ tiếp tục phấn đấu trong thời gian tới. Với phương châm hành động "Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển", nhiệm kỳ 2023-2028 Công đoàn cơ sở huyện xác định tập trung phát huy dân chủ, tăng cường đoàn kết; đổi mới hoạt động vì quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức, viên, chức, người lao động cơ quan; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần thúc đẩy phát triển huyện đảo Cồn Cỏ thành đảo Du lịch vững về Kinh tế - Đẹp về Văn hóa – mạnh về Quốc phòng An ninh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay649
  • Tổng lượt truy cập3.820.717