Chi tiết tin tức - Huyện Cồn Cỏ

Hội nghị tổng kết công tác du lịch năm 2023

7:50, Thứ Ba, 26-12-2023 218 0

Ngày 25/12/2023, UBND huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức Hội nghị tổng kết các hoạt động du lịch năm 2023, triển khai các hoạt động du lịch năm 2024. Đến dự hội nghị Đại diện Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMT huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị và các hộ gia đình kinh doanh dịch vụ trên đảo. Đồng chí Võ Viết Cường, TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trương Khắc Trưởng - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. 

Năm 2023, lượng khách du lịch ra đảo đạt 8.681 khách, đạt 91,4% kế hoạch năm, cao hơn so với năm 2022 (8.053 khách): 628 khách. Tổng doanh thu từ dịch vụ và du lịch ước đạt trên 11 tỉ đồng. Công tác tuyên truyền, quảng bá phát huy được hiệu quả. Ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn huyện về bảo vệ cảnh quan môi trường, xây dựng môi trường văn hóa, cùng chung tay góp sức tham gia vào các hoạt động phát triển du lịch được nâng cao. Hạ tầng du lịch dần được đầu tư hoàn thiện bước đầu; các sản phẩm du lịch ngày càng đa dạng tạo thêm sức hấp dẫn khách du lịch đến với đảo Cồn Cỏ làm cơ sở, tiền đề quan trọng cho giai đoạn phát triển mới, phù hợp với chủ trương và khẳng định hướng đi đúng cho phát triển huyện đảo Cồn Cỏ trong tương lai.
Tại hội nghị các đại biểu thảo luận, nêu lên những khó khăn, vướng mắc đồng thời đề xuất các giải pháp cụ thể liên quan đến các hoạt động du lịch trong năm 2024 và những năm tiếp theo như: các dịch vụ ăn, ngủ, nghỉ; Lắp điện chiếu sáng ở các điểm tham quan; đầu tư một số ghế đá; công tác vệ sinh môi trường; cơ chế cấp đất, cho mượn hoặc thuê đất dài hạn; quảng bá các sản phẩm ẩm thực Cồn Cỏ...
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Võ Viết Cường, TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao sự nổ lực của các cơ quan, đơn vị các hộ gia đình đã cùng đồng hành với chính quyền trong các hoạt động du lịch. Xác định nhiệm vụ trong thời gian tới đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: tập trung kêu gọi các nguồn lực đầu tư hạ tầng du lịch, tiếp tục quan tâm đầu tư, tôn tạo một số điểm đến, danh thắng lịch sử; nâng cao chất lượng các dịch vụ, đa dạng hoá các sản phẩm du lịch, tạo một số sản phẩm đặc trưng của địa phương, tăng cường các hoạt động tuyên truyền, quảng bá để thu hút du khách, tăng cường quản lý tuor, tuyến; Làm tốt công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh các khu vực công cộng, các trục đường chính khu trung tâm... mục tiêu thu hút đạt khoảng  9.500 – 10.000 lượt khách/năm.

Cũng nhân dịp này, UBND huyện đã trao giấy khen cho 02 tập thể, 03 hộ gia đình và 02 cá nhân có thành tích trong các hoạt động du lịch của huyện năm 2023.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay63
  • Tổng lượt truy cập3.844.216