Chi tiết tin tức - Huyện Cồn Cỏ

Trung tâm Y tế huyện đảo Cồn Cỏ làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân

8:18, Thứ Bảy, 25-2-2023 112 0

Xác định rõ công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của đội ngũ cán bộ y tế. Trong những năm qua, Trung tâm Y tế huyện đảo Cồn Cỏ đã thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn huyện, luôn nâng cao ý thức, vai trò trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn.
 

Để từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân, Trung tâm Y tế luôn bám sát vào các văn bản của ngành và tình hình thực tế của đơn vị để triển khai thực hiện. Trong những năm qua đội ngũ cán bộ, nhân viên của Trung tâm Y tế huyện đảo Cồn Cỏ luôn tâm niệm thực hiện tốt lời Bác dạy "Lương Y như từ mẫu", tận tình chăm sóc bệnh nhân, thực hiện tốt 12 điều y đức, luôn được nhân dân tin tưởng. Năm 2022, đã tổ chức khám, điều trị cho 411 bệnh nhân, trong đó điều trị nội trú 17, điều trị ngoại trú là 317. Đồng thời, Trung tâm y tế luôn tổ chức tốt công tác sơ cấp cứu và chuyển viện kịp thời các trường hợp bệnh nặng lên tuyến trên, không để xảy ra sai sót trong chuyên môn. Không chỉ vậy, tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ của đội ngũ y, bác sỹ không ngừng được nâng cao trong công tác khám, chữa bệnh. Không chỉ làm tốt công tác khám chữa bệnh; đội ngũ y, bác sĩ của trung tâm còn làm tốt công tác Y tế dự phòng, vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là kiểm soát thực phẩm mang từ đất liền ra đảo nhằm bảo vệ người tiêu dùng, khách du lịch và sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ và người dân trên đảo.
Cùng với đó, để chất lượng khám chữa bệnh cho cán bộ, chiến sĩ và người dân ngày càng nâng cao, trung tâm đã duy trì tổ chức giao ban định kỳ hằng tháng, kịp thời giải đáp, tháo gỡ những khó khăn trong hoạt động; lập sổ quản lý, theo dõi người bệnh, thực hiện nghiêm chế độ trực Trung tâm 24/24 giờ, bảo đảm xử trí, cấp cứu kịp thời các ca bệnh. Khuyến khích cán bộ, y, bác sĩ tự nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; thường xuyên tạo điều kiện và cử cán bộ tham gia các khóa tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ do Sở Y tế tổ chức.

Các chương trình mục tiêu y tế quốc gia được trung tâm triển khai có hiệu quả. Trung tâm Y tế huyện đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, hội, đoàn thể tuyên truyền, ra quân diệt bọ gậy, tham gia làm sạch vệ sinh môi trường, nâng cao nhận thức cho nhân dân về bảo đảm vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch; Phối hợp thường xuyên với Trường Mầm Non Hoa phong Ba tổ chức cho trẻ uống vitamin A, xổ giun kết hợp đo chiều cao, cân nặng để theo dõi tình trạng dinh dưỡng cho trẻ 2 lần /1 năm, tiêm chủng cho 100% trẻ trong độ tuổi tiêm chủng mở rộng.
Bác sĩ Lê Văn Danh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện đảo Cồn Cỏ cho biết: “Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục triển khai, xây dựng kế hoạch, chương trình hành động sát với tình hình và điều kiện thực tế của địa phương, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và thực hiện công bằng xã hội trong chăm sóc sức khỏe nhân dân; không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ Trung tâm, nêu cao tính tiên phong, gương mẫu, ý thức trách nhiệm với nghề nghiệp, gắn bó, quan tâm hơn nữa với người bệnh.”
Sự nỗ lực, phấn đấu của tập thể cán bộ,Y, bác sỹ Trung tâm Y tế huyện đảo Cồn Cỏ đã nhận được sự tin tưởng của người bệnh và được, các cấp, ngành ghi nhận. Kết quả đó sẽ là động lực để Trung tâm tiếp tục phát huy bằng những hành động, việc làm cụ thể nhằm đóng góp tích cực cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay970
  • Tổng lượt truy cập3.081.825