Chi tiết tin tức - Huyện Cồn Cỏ

Huyện đảo Cồn Cỏ khẩn trương triển khai các phương án để ứng phó cơ bão số 4

7:16, Thứ Hai, 26-9-2022 532 0

Theo dự báo của trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm nay (26/9), bão Noru đã vượt qua khu vực phía Nam của đảo Lu-Dông (Phi-lip-pin), đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 04 năm 2022. Hồi 04 giờ, vị trí tâm bão ở khoảng 15,6 độ Vĩ Bắc; 119,5 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây đảo Lu-Dông (Phi-lip-pin), cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 810km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12-13 (118-149km/giờ), giật cấp 14. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 230km tính từ tâm bão; bán kính gió mạnh từ cấp 10, giật từ cấp 12 trở lên khoảng 100km tính từ tâm bão.

Để chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống bão Noru vào biển Đông và thực hiện Công điện số 06/CĐ-BCH ngày 24/9/2022 của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Quảng Trị, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện tổ chức họp với các cơ quan, đơn vị trên đảo, theo phương châm “4 tại chỗ” và nguyên tắc “phòng ngừa chủ động, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả”, UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, cơ quan, đơn, Ban Điều hành Khu dân cư và các đơn vị xây dựng trên địa bàn tích cực, chủ động phòng tránh bão. Ban CHQS huyện theo dõi sát diễn biến của bão chủ động tham mưu đề xuất Bộ CHQS tỉnh, UBND huyện bố trí cán bộ, chiến sĩ, nhân dân, lực lượng lao động các đơn vị xây dựng vào hầm A37 để tránh bão. Đồn Biên phòng Cồn Cỏ, Cảng vụ Hàng Hải cập nhật thông tin, thông báo kịp thời cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động, neo đậu ở khu vực quanh đảo biết thông tin diễn biến của bão; chủ động liên lạc thường xuyên với các chủ phương tiện, tàu thuyền để xử lý các tình huống xấu có thể xảy ra; Phối hợp với Trung tâm Dịch vụ và Du lịch kiểm soát chặt chẽ tàu thuyền đang neo đậu tại khu vực Cảng cá; Phối hợp với các đơn vị liên quan trên địa bàn chủ động phương tiện, con người sẵn sàng công tác cứu hộ, cứu nạn trên biển khi có yêu cầu. Trung tâm Y tế quân, dân y chủ động bố trí trực ban 24/24 giờ, chuẩn bị các cơ số thuốc để phục vụ cho công tác cấp cứu người bị nạn khi có yêu cầu. Các hộ gia đình, cơ quan, đơn vị  tổ chức chằng, chống nhà cửa, tàu thuyền, kho tàng nhằm hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản do bão gây ra.
Tính đến sáng 26/9, toàn bộ tàu thuyền của ngư dân đã được các đơn vị lực lượng vũ trang cẩu lên cầu cảng để tránh bão. Công tác chằng chống nhà cửa, các công trình dân sinh, nhà làm việc của các đơn vị, việc  cắt tỉa cây xanh để hạn chế thiệt hại có thể xảy ra đã thực hiện xong. 
Chúng tôi tiếp tục cập nhật về công tác phòng chống bão trên địa bàn huyện đảo Cồn Cỏ.

 


                                                                        

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay195
  • Tổng lượt truy cập3.618.654