Chi tiết tin tức - Huyện Cồn Cỏ

Lễ khánh thành cụm công trình tri ân liệt sĩ Trung đoàn 6

16:1, Thứ Ba, 12-3-2024 147 0

     Sáng 12/3, Ban liên lạc Cựu chiến binh Trung đoàn 6 phối hợp với UBND huyện Hải Lăng tổ chức lễ khánh thành Cụm công trình tri ân liệt sĩ hy sinh trong chiến dịch giải phóng đồng bằng Triệu Hải tháng 2/1966. Đồng chí Nguyễn Đăng Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đại tá Nguyễn Hữu Đàn – UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng lãnh đạo huyện Hải Lăng, các cựu chiến binh Trung đoàn 6 và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn tham dự lễ khánh thành.

Toàn cảnh lễ khánh thành

     Là đơn vị chủ lực cơ động đầu tiên của Quân khu Trị Thiên được thành lập ngày 10/10/1965 tại Chiến khu Ba Lòng, Trung đoàn 6 đã tham gia hơn 3.000 trận đánh lớn nhỏ, tiêu diệt và loại khỏi vòng chiến đầu gần 60.000 tên địch. Anh dũng chiến đấu với tinh thần quyết tử cho tổ quốc quyết sinh, đã có hơn 13.000 cán bộ chiến sĩ của Trung đoàn hy sinh trong các trận chiến. Trong đó, tại chiến dịch 09 ngày đêm giải phóng đồng bằng Triệu Hải tháng 2/1966, 66 cán bộ chiến sĩ của Trung đoàn đã anh dũng hy sinh.

Ban liên lạc Trung đoàn 6 và đại biểu cắt băng khánh thành

     Tưởng nhớ công lao của các liệt sĩ Trung đoàn 6, Ban liên lạc Trung đoàn 6 đã đóng góp và vận động tài trợ gần 1 tỉ đồng đầu tư nâng cấp xây dựng Cụm công trình tri ân liệt sĩ Trung đoàn 6 đã hy sinh trong chiến dịch giải phóng đồng bằng Triệu Hải tháng 2/1966, gồm: Nhà Bia tưởng niệm, Nhà thờ liệt sĩ Trung đoàn 6 cùng các công trình phụ trợ. Công trình được khánh thành, đưa vào sử dụng là sự tri ân với các chiến sĩ Trung đoàn 6 đã anh dũng ngã xuống cho hòa bình dân tộc, trở thành địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cách mạng cho lớp lớp thế hệ trẻ sau này.

Các đại biểu dâng hương ở đền thờ

     Cũng trong dịp này, Ban liên lạc Trung đoàn 6 đã trao 10 suất quà cho các cựu chiến binh Trung đoàn 6 và gia đình thân nhân liệt sĩ trên địa bàn.

Vy Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay524
  • Tổng lượt truy cập3.817.185