Chi tiết tin tức - Huyện Cồn Cỏ

BTV Huyện uỷ làm việc với Đảng uỷ xã Hải Lâm

9:34, Thứ Hai, 11-3-2024 131 0

     Vừa qua, BTV Huyện uỷ đã có buổi làm việc với Đảng uỷ xã Hải Lâm về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh và xây dựng Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Khánh Vũ – TUV, Bí thư Huyện uỷ chủ trì Hội nghị.

 

Toàn cảnh hội nghị

     Tại buổi làm việc, sau khi nghe Đảng ủy xã Hải Lâm báo cáo tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng, tổ chức cán bộ tại địa phương, các thành viên trong đoàn công tác tiến hành thảo luận, các ý kiến cơ bản thống nhất cao với báo cáo, đồng thời phân tích làm rõ thêm những mặt còn tồn tại, hạn chế, đề xuất các giải pháp để thực hiện có quả trong thời gian tới. Trong đó, cần tập các giải pháp nhằm tăng cường công tác quản lý đất đai, tuyên truyền nhân dân sử dụng đất đúng mục đích; thực hiện tốt việc thu gom, xử lý rác thải tại nguồn; tăng cường bảo vệ khoáng sản chưa khai thác; nâng cao chất lượng trường học; khắc phục hạn chế năm 2023 về xây dựng chính quyền, nâng cao cải cách hành chính đối với cán bộ, viên chức xã đạt chuẩn về chuyên môn theo vị trí việc làm; quan tâm thực hiện tốt quy hoạch cán bộ xã đã được các cấp phê duyệt; quán triệt các chi bộ đảng viên học tập và làm theo gương Bác…

     Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Khánh Vũ – TUV, Bí thư Huyện uỷ đánh giá các chỉ tiêu của Đảng bộ xã Hải Lâm đặt ra trong năm 2023 cơ bản đạt và vượt. Đồng thời, đề nghị trong năm 2024, Đảng uỷ xã cần đặt ra quyết tâm cao hơn để thực hiện thắng lợi các mục tiêu chỉ tiêu của năm và để chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030 thành công. Trong đó, cần đặc biệt quan tâm đến công tác quy hoạch, bám quy hoạch vùng huyện để thực hiện các quy hoạch chung của xã. Đẩy mạnh nâng cao các tiêu chí xây dựng NTM gắn với NTM nâng cao, đẩy mạnh phát triển ngành Nông nghiệp để tăng giá trị diện tích, phù hợp với chuyển dịch cơ cấu ngành nông nghiệp. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng đặt lên hàng đầu, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phòng chống tiêu cực, tham nhũng, lãng phí gắn với chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Chăm lo đời sống nhân dân từ công tác an sinh xã hội, chế độ chính sách cho người có công, công tác giảm nghèo, chăm sóc y tế, giáo dục, công tác chăm sóc sức khoẻ cho người dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại cần được chú trọng, tạo được niềm của nhân dân vào Đảng. Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn, đặc biệt là tội phạm cho vay nặng lãi, tội phạm tín dụng đen… Với những kết quả đạt được trong thời gian qua, BTV Huyện uỷ tin tưởng rằng Đảng bộ xã Hải Lâm sẽ nỗ lực thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Vy Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay521
  • Tổng lượt truy cập3.819.374