Chi tiết tin tức - Huyện Cồn Cỏ

Lãnh đạo huyện kiểm tra thực địa tình hình giải phóng mặt bằng, tái định cư các dự án trọng điểm.

15:29, Thứ Sáu, 1-3-2024 177 0

     Ngày 29/02, lãnh đạo huyện Hải Lăng gồm các đ/c: Nguyễn Khánh Vũ-TUV, Bí thư Huyện ủy; Lê Đức Thịnh-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo một số ban, ngành cấp huyện đã có chuyến kiểm tra thực địa tình hình giải phóng mặt bằng, tái định cư dự án Khu công nghiệp Quảng Trị và dự án Khu bến cảng Mỹ Thủy (giai đoạn 1).

Công trình Nhà Van hóa đang được xây dựng tại Khu TĐC Trường Thọ

     Tại dự án Khu công nghiệp Quảng Trị, tính đến ngày 28/2/2024, tổng diện tích đã ban hành Quyết định thu hồi đất 96,05 ha với số tiền hỗ trợ GPMB hơn 122 tỷ đồng. Người dân đã tổ chức di dời 403/444 lăng, mộ các loại, số còn lại người dân đang tiếp tục tổ chức di dời. Có 31 hộ dân đã tiến hành tháo dỡ nhà cửa, bàn giao mặt bằng. Về công tác bố trí tái định cư tại Khu tái định cư Trường Thọ, đến nay đã tổ chức bốc thăm 41 lô đất cho các trường hợp tái định cư, một số hộ dân đang tiến hành xây dựng nhà ở. Hiện còn 8 hộ dân đã có quyết định phê duyệt nhưng chưa nhận tiền.

Nhiều hộ dân triển khai xây dựng nhà ở tại khu TĐC Trường Thọ

     Tại dự án Khu bến cảng Mỹ Thủy, tính đến ngày 28/2/2024, tổng diện tích đã bàn giao mặt bằng, ban hành Quyết định thu hồi đất, phê duyệt phương án GPMB và người dân đồng thuận để thực hiện giai đoạn 1 của dự án là gần 125,5 ha; kinh phí chi trả cho các hộ gia đình với tổng số tiền hơn 93 tỷ đồng. Diện tích còn lại gần 8,2ha đang thực hiện công tác GPMB.

Các đ/c lãnh đạo huyện kiểm tra thực địa tại Dự án Khu bến cảng Mỹ Thủy

     Qua kiểm tra thực địa và báo cáo của các ngành, địa phương cho thấy, công tác GPMB ở các dự án đã được cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở vào cuộc một cách quyết liệt, nên đã có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, vẫn còn một số khó khăn, vướng mắc cần được khẩn trương tháo gỡ.

Các đ/c lãnh đạo huyện trao đổi một số nội dung cần triển khai quyết liệt trong thời gian tới. 

     Với tầm quan trọng của 2 dự án trọng điểm này, lãnh đạo huyện Hải Lăng yêu cầu các địa phương trong vùng dự án và các ban, ngành tiếp tục phối hợp chặt chẽ, kịp thời nắm bắt những vướng mắc nảy sinh để báo cáo các cấp, các ngành giải quyết; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động và triển khai các giải pháp một cách quyết liệt, đúng quy trình, quy định của pháp luật.

                                                                                                                                                                                                                                                  Quang Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay592
  • Tổng lượt truy cập3.817.253