Chi tiết tin tức - Huyện Cồn Cỏ

Hải Lăng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024

9:38, Thứ Hai, 26-2-2024 144 0

     Sáng nay 26/2, cùng với các địa phương khác trong tỉnh, huyện Hải Lăng đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024 trong không khí vui tươi, phấn khởi. Đồng chí Đào Mạnh Hùng-Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đ/c Ly Kiều Vân- Ủy viên BTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đã đến dự và tặng hoa các tân binh.

Toàn cảnh Lễ giao nhận quân năm 2024

     Năm 2024, huyện Hải Lăng được UBND tỉnh giao 135 chỉ tiêu tân binh nhập ngũ các đơn vị quân đội và 36 chỉ tiêu tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân. Trước yêu cầu ngày càng cao đối với tân binh nhập ngũ về tiêu chuẩn sức khỏe, trình độ học vấn,  Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã chỉ đạo thực hiện đồng bộ các biện pháp từ khâu sơ tuyển, khám sức khoẻ cho đến phối hợp với các đơn vị nhận quân thâm nhập trên hồ sơ, chốt quân số, phát lệnh gọi nhập ngũ, kiểm tra lại sức khoẻ đúng theo kế hoạch của cấp trên.

Các tân binh chuẩn bị lên xe về đơn vị

     Với nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và lực lượng vũ trang huyện, quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 đã  được thực hiện chặt chẽ, kết quả đã chọn được 171 công dân ưu tú đủ tiêu chuẩn nhập ngũ vào các đơn vị Bộ CHQS tỉnh, Bộ CHBP tỉnh, Công An tỉnh và Sư đoàn 324 thuộc Quân khu 4.

Đ/c Đào Mạnh Hùng-Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh và đ/c Ly Kiều Vân- Ủy viên BTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy tặng quà cho tân binh

     Tại buổi Lễ Giao nhận quân các thanh niên nhập ngũ đều được trang bị đầy đủ quân phục, với tinh thần hồ hởi, sẵn sàng đón nhận nhiệm vụ mới; ý chí, quyết tâm nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đoàn kết, phấn đấu huấn luyện giỏi, rèn luyện nghiêm, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đ/c Nguyễn Khánh Vũ - TUV, Bí thư Huyện ủy và đ/c Hoàng Thị Phương Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng quà cho tân binh

     Là một trong những thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ đợt này, tân binh Nguyễn Đức Toàn bày tỏ lòng tự hào và nhận thức sâu sắc trách nhiệm của người công dân, người Đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc để tiếp nối truyền thống cách mạng của gia đình và quê hương. Tân binh Nguyễn Đức Toàn, xã Hải Phú phấn khởi cho biết : “Hôm nay tôi rất phấn khởi, tự hào khi tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự. Tôi cũng nhận thức được rằng, môi trường quân đội sẽ là nơi để bản thân rèn luyện, xây dựng tác phong kỷ luật, góp phần cống hiến sức trẻ để xây dựng và bảo vệ quê hương. Được sự quan tâm của chính quyền địa phương cũng như các đoàn thể, tôi đã có thêm động lực, tinh thần hăng hái, sẵn sàng lên đường hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao."

    Được biết, trong thời gian qua, cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và cơ quan quân sự các cấp trên địa bàn huyện đã quan tâm thực hiện chu đáo công tác thăm hỏi, động viên thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự nhằm tiếp thêm động lực cho các tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ. Lãnh đạo huyện Hải Lăng đã đến thăm hỏi, trực tiếp trao quà, động viên các thanh niên chuẩn bị nhập ngũ, nhất là những thanh niên có hoàn cảnh khó khăn. Các đồng chí lãnh đạo huyện đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, hoàn cảnh gia đình, biểu dương tinh thần hăng hái tham gia nhập ngũ của các thanh niên và tin tưởng rằng, trong môi trường quân đội thanh niên sẽ cống hiến hết mình, tiếp tục phát huy khả năng để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với tình cảm, lòng mong đợi của cấp ủy, chính quyền địa phương, gia đình và người thân ở quê nhà.

     Thượng tá Trần Đình Hải (Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Hải Lăng) cho biết thêm: "Phải nói rằng, công tác tuyển quân năm nay tuy có nhiều khó khăn nhưng với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, của các cấp các ngành nên công tác tuyển quân bảo đảm an toàn về mọi mặt. Thông qua các buổi gặp mặt cho thấy thanh niên huyện Hải Lăng, kể cả gia đình, người thân đều phấn khởi, đưa tiễn con em lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc."

Đ/c Lê Đức Thịnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

     Phát biểu tại Lễ giao nhận quân, đồng chí Lê Đức Thịnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện mong muốn các tân binh không ngừng nỗ lực phấn đấu, rèn luyện trong môi trường quân ngũ, thực hiện tốt các quy định của đơn vị, đoàn kết, kỷ luật, ra sức rèn luyện, phát huy bản chất truyền thống tốt đẹp của Quân đội, Công an Nhân dân Việt Nam, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là những người con ưu tú của quê hương Hải Lăng anh hùng. Đồng chí cũng mong muốn chỉ huy các đơn vị nhận quân tiếp tục quan tâm giáo dục, rèn luyện, tạo điều kiện cho các tân binh sớm hoà nhập với môi trường quân đội và tạo điều kiện thuận lợi cho các tân binh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tân binh vui tươi, phấn khởi tạm biệt người thân và gia đình lên đường nhập ngũ

     Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên Lễ giao nhận quân năm 2024 ở huyện Hải Lăng diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, trang nghiêm, đảm bảo an toàn, theo đúng kế hoạch đề ra. Đông đảo người dân và người thân của các chiến sĩ mới đã về dự và tiễn những người con yêu dấu của quê hương lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Không khí của ngày hội tòng quân hết sức sôi nổi, thực sự trở thành ngày hội lớn của cán bộ và Nhân dân huyện nhà. Đến khoảng 8 giờ 30 phút, công tác giao, nhận quân năm 2024 của huyện Hải Lăng đã hoàn tất, đảm bảo an toàn./.

Quang Giang-Vy Anh

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay523
  • Tổng lượt truy cập3.819.376