UBND tỉnh bàn phương án cấp điện cho huyện đảo Cồn Cỏ

Thứ tư - 15/02/2017 08:51 1.062 0
Sáng nay, dưới sự chủ trì của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với các ngành, đơn vị liên quan về phương án cấp điện cho huyện đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị.
                   Hiện nay, huyện đảo Cồn Cỏ đang sử dụng máy phát điện diezen, mạng lưới cấp điện duy trì cấp điện từ 8 đến 15 giờ mỗi ngày, nguồn điện chưa ổn định, chi phí cao, chưa đáp ứng như cầu sử dụng của các cơ quan hành chính cũng như người dân sinh sống trên huyện đảo. Dự án cấp điện cho huyện đảo Cồn Cỏ được Chính phủ phê duyệt sẽ khắc phục được những tồn tại trên và tạo điều kiện cho phát triển KTXH, đảm bảo QPAN, bảo vệ chủ quyền biển đảo và lãnh hải quốc gia.
          Phát biểu kết luận buổi làm việc Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính quyết định phương án cấp điện cho huyện đảo Cồn Cỏ đó là điện lưới quốc gia và phương án kết hợp cáp thông tin quốc phòng. Phó Chủ tịch tỉnh Nguyễn Quân Chính giao cho Sở Công thương phối hợp cùng các Sở, Ngành, đơn vị liên quan nghiên cứu phân tích đề xuất phân kỳ đầu tư tương ứng với nhu cầu phụ tải đối với phương án cấp điện trên. Trước mắt lựa chọn các hạng mục cấp thiết đầu tư trước, cắt giảm những hạng mục chưa cấp thiết đầu tư để tăng hiệu quả của dự án và trên tinh thần tiết kiệm, hiệu quả.
          Đồng chí Nguyễn Quân Chính cũng yêu cầu các Sở, ngành, đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ để dự án được triển khai trong thời gian sớm nhất.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập32
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm31
  • Hôm nay1,971
  • Tháng hiện tại151,983
  • Tổng lượt truy cập6,298,098
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây