UBBC tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện đảo Cồn Cỏ

Thứ ba - 10/05/2016 08:43 1.019 0
Chiều ngày 9.5.2016 Đoàn kiểm tra công tác bầu cử tỉnh do đại tá Nguyễn Hoài Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện đảo Cồn Cỏ. Cùng đi với đoàn có đại diện lãnh đạo UBBC tỉnh, các phòng, ban thuộc Bộ CHQS tỉnh.
IMG 0006

Làm việc với đoàn về phía huyện đảo Cồn Cỏ có đồng chí Lê Minh Tuấn - TUV - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Bí thư huyện ủy. Cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, UBBC huyện.
Theo báo cáo của UBBC huyện, đến nay, công tác triển khai bầu cử được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo quy trình và tiến độ theo luật định. Sau hội nghị hiệp thương lần thứ ba, đã thống nhất đưa ra danh sách chính thức 24 vị ứng cử viên đại biểu HĐND huyện khóa III, trong đó số đại biểu được bầu là 15. Việc niêm yết danh sách và tiểu sử tóm tắt các ứng cử viên ở từng khu vực bỏ phiếu đã hoàn thành. Huyện đã thành lập 3 đơn vị bầu cử HĐND, với tổng số cử tri tại thời điểm niêm yết là 289 cử tri. Bên cạnh đó UBBC huyện cũng đã tổ chức tập huấn cho các tổ bầu cử, xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự cho cuộc bầu cử…Công tác tuyên truyền bầu cử được chú trọng, giúp cho người dân hiểu rõ chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác bầu cử, cũng như quyền và nghĩa vụ tham gia  bầu cử…
IMG 0008

Sau khi đi kiểm tra 3 đơn vị bầu cử tại huyện đảo Cồn Cỏ, đại tá Nguyễn Hoài Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã biểu dương những cố gắng trong công tác chuẩn bị của cán bộ, quân và dân huyện đảo Cồn Cỏ. Đồng chí yêu cầu Ủy ban bầu cử huyện phải lấy chất lượng ứng cử viên đặt lên hàng đầu, thực hiện chặt chẽ các bước trong công tác bầu cử. Đồng chí cũng đề nghị huyện đảo Cồn Cỏ cần tăng cường kiểm tra giám sát công tác chuẩn bị bầu cử; nắm tình hình, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau bầu cử; làm tốt công tác tuyên truyền về bầu cử, vận động cử tri đi bầu đúng và đầy đủ, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho cuộc bầu cử diễn ra thành công, thật sự là ngày hội của toàn dân.

Tác giả bài viết: Thuỳ Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập46
  • Máy chủ tìm kiếm23
  • Khách viếng thăm23
  • Hôm nay2,374
  • Tháng hiện tại92,176
  • Tổng lượt truy cập5,071,260
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây