Tuổi trẻ Cồn Cỏ tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân ngày thương binh liệt sĩ.

Thứ bảy - 27/07/2019 11:06 123 0
Thiết thực kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019); cùng với thanh niên toàn tỉnh, tuổi trẻ huyện đảo Cồn Cỏ đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, lòng tri ân đối với các thế hệ cha anh đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc.
Tuổi trẻ Cồn Cỏ tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân ngày thương binh liệt sĩ.

Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các tổ chức cơ sở đoàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước đối với người có công với cách mạng; ý nghĩa ngày thương binh liệt sĩ; sự hi sinh, cống hiến của các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc; các tấm gương anh hùng liệt sĩ….Hình thức tuyên truyền được thể hiện phong phú thông qua sinh hoạt chi đoàn với chủ đề “Theo bước chân những người anh hùng”; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền qua các phương tiện truyền thông đại chúng; mạng xã hội; các sản phẩm truyền thông mới như facebook, Zalo… về những tấm gương anh hùng liệt sĩ.
Cùng với đó tuổi trẻ Cồn Cỏ đã tổ chức các hoạt động “Hướng về cội nguồn” bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như tổ chức ra quân phát quang cây bụi, quét dọn, vệ sinh sạch sẽ khuôn viên Đài tưởng niệm anh hùng đảo Cồn Cỏ, đặc biệt tối ngày 26/7/2019 gần 100 đoàn viên thanh niên toàn huyện đã tổ chức dâng hương, dâng hoa và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hi sinh bảo vệ hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc…
snapshot20181002113908

Thông qua các hoạt động nhằm giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, tinh thần tự hào dân tộc và trách nhiệm của tuổi trẻ hôm nay trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.