Trung tâm Y Tế huyện đảo Cồn Cỏ triển khai thực hiện xét nghiệm test nhanh SARS-CoV-2

Thứ tư - 08/09/2021 16:16 48 0
Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19. Để rà soát, phát hiện vi rút SARS-CoV-2 nhanh chóng, kịp thời, chính xác giúp đánh giá đúng diễn biến tình hình dịch thực tế. Ngày 8/9/2021, Trung tâm Y tế huyện đảo Cồn Cỏ đã triển khai xét nghiệm test nhanh SARS-CoV-2 cho những đối tượng có nguy cơ cao.
c69d3d3f3a15cc4b9504

Qua rà soát, Trung tâm Y tế huyện đảo Cồn Cỏ đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 9 người là những người lao động, làm việc và thường xuyên di chuyển giữa đảo và đất liền có nguy cơ cao, các cá nhân thường xuyên tiếp xúc với các tàu cá ngoài khu vực. Kết quả, 100% test nhanh đều cho kết quả âm tính.
Cùng với việc lấy mẫu test nhanh, hàng loạt các biện pháp phòng chống dịch đã được Trung tâm Y tế huyện đẩy mạnh triển khai như: thực hiện siết chặt công tác sàng lọc, phân luồng từ cổng, kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế, đảm bảo giãn cách thực hiện nghiêm 5K... với quyết tâm giữ môi trường an toàn cho người dân cùng nhân viên y tế trước tình hình dịch bệnh phức tạp.
e29288910d13fa4da302

Đợt tổ chức test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 nhằm chủ động phát hiện sớm, khoanh vùng dập dịch kịp thời, chính xác trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho các đối tượng thuộc nhóm nguy cơ cao trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Mỹ Duyên