Trao thiết bị phục vụ dạy học tặng Trường Mầm non Hoa Phong Ba, huyện đảo Cồn Cỏ

Thứ bảy - 21/04/2018 20:40 593 0

Ngày 20-4, tại huyện đảo Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị), Đoàn Thanh niên Báo Quân đội Nhân dân phối hợp với các cơ sở đoàn: Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Thăng Long, Thư viện Quân đội, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam tổ chức lễ trao tặng trang thiết bị dạy học và tủ sách thiếu nhi cho Trường Mầm non Hoa Phong Ba.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, hướng đến kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam (30-4) và Ngày Quốc tế Lao động (1-5); đồng thời, thể hiện tình cảm của các đơn vị hướng tới biển đảo thân yêu của Tổ quốc.

Trao thiết bị phục vụ dạy học tặng Trường Mầm non Hoa Phong Ba, huyện đảo Cồn Cỏ
Đại diện đoàn công tác trao thiết bị dạy học tặng Trường Mầm non Hoa Phong Ba.

Phát biểu tại buổi trao tặng, Đại tá Tô Thành Tuyên, Chủ nhiệm Chính trị, Báo Quân đội nhân dân, Trưởng đoàn công tác, bày tỏ sự xúc động, cảm phục khi được đến thăm, tặng quà nhà trường. Đồng chí nhấn mạnh: Trong lịch sử, đảo Cồn Cỏ nói riêng, Quảng Trị nói chung đã ngoan cường chiến đấu để giữ vững đảo tiền tiêu của Tổ quốc, góp phần vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. 

Trao thiết bị phục vụ dạy học tặng Trường Mầm non Hoa Phong Ba, huyện đảo Cồn Cỏ
Đoàn công tác tặng quà các cháu học sinh.

Hiện nay, quân và dân huyện đảo Cồn Cỏ đang khắc phục những khó khăn xây dựng và bảo vệ biển đảo. Đoàn công tác được đến thăm, tặng quà, chung tay, chia sẻ cùng quân và dân trên đảo trong thời điểm cả nước đang hướng đến Ngày Giải phóng miền Nam (30-4) là trách nhiệm và niềm tự hào của mỗi thành viên trong đoàn.

Trao thiết bị phục vụ dạy học tặng Trường Mầm non Hoa Phong Ba, huyện đảo Cồn Cỏ
Nụ cười của các cháu học sinh Trường Mầm non Hoa Phong Ba.

Gửi lời cảm ơn tới đoàn công tác, đồng chí Trương Khắc Trưởng, Phó Chủ tịch UBND huyện đảo Cồn Cỏ nhấn mạnh: Hoạt động của đoàn công tác, sự quan tâm, chia sẻ của các đơn vị đã và đang tạo thêm niềm tin, động lực cho các cô, trò Trường Mầm non Hoa Phong Ba nói riêng và huyện đảo Cồn Cỏ nói chung trong sự nghiệp giáo dục thế hệ tương lai trên đảo tiền tiêu; giúp quân và dân huyện đảo thêm vững vàng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ biển đảo.

Trao thiết bị phục vụ dạy học tặng Trường Mầm non Hoa Phong Ba, huyện đảo Cồn Cỏ
Các cơ sở đoàn Báo Quân đội nhân dân, Thư viện Quân đội, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam tặng Trường Mầm non Hoa Phong Ba tủ sách thiếu nhi.

Cuối năm 2017, do ảnh hưởng của cơn bão số 10 đã làm hư hỏng một số hạng mục của Trường Mầm non Hoa Phong Ba, tác động không nhỏ tới hoạt động dạy học của nhà trường và việc vui chơi của các cháu. Huyện đảo đã đề nghị Đoàn Thanh niên Báo Quân đội nhân dân có các hoạt động huy động hỗ trợ, khắc phục thiệt hại do cơn bão gây ra. Trên cơ sở đó, Đoàn Thanh niên Báo Quân đội nhân đã huy động các đơn vị tài trợ trang thiết bị khắc phục hậu quả cơn bão để đảm bảo công tác dạy học cho nhà trường. Sau một thời gian triển khai, các hạng mục đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Trao thiết bị phục vụ dạy học tặng Trường Mầm non Hoa Phong Ba, huyện đảo Cồn Cỏ
Các cháu học sinh vui chơi trong khu sân chơi do Đoàn Thanh niên Báo Quân đội nhân dân và Đoàn Thanh niên Công ty Cổ phần dịch vụ Hàng không Thăng Long trao tặng.

Tại lễ trao tặng, Đoàn Thanh niên Báo Quân đội nhân dân và Đoàn Thanh niên Công ty Cổ phần dịch vụ Hàng không Thăng Long đã bàn giao các thiết bị hỗ trợ công tác dạy học như: ti vi, máy vi tính, sách, thiết bị dạy học, đồ chơi… với tổng trị giá 120 triệu đồng cho trường Mầm non Hoa Phong Ba. Cùng với đó, Các cơ sở đoàn Thư viện quân đội, Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam, Báo Quân đội nhân dân, đã trao tặng huyện đảo Cồn Cỏ tủ sách thiếu nhi trị giá 20 triệu đồng.

Tác giả bài viết: QUÝ TÙNG – NGUYỄN GIANG

Nguồn tin: www.qdnd.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập38
  • Máy chủ tìm kiếm19
  • Khách viếng thăm19
  • Hôm nay1,875
  • Tháng hiện tại43,947
  • Tổng lượt truy cập5,329,419
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây