Thẩm định quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội huyện đảo Cồn Cỏ

Thứ tư - 20/01/2016 08:09 449 0
Ngày 31/12/2015, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức họp thẩm định quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội huyện đảo Cồn Cỏ đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Đồng chí Nguyễn Quân Chính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định chủ trì cuộc họp.
Đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp
Đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp

Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội huyện đảo Cồn Cỏ là căn cứ khoa học để xây dựng kế hoạch dài hạn, hàng năm, các chương trình, dự án phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn huyện trong giai đoạn năm 2015 – 2025 và tầm nhìn đến năm 2030. Đồng thời giúp cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước thấy rõ tiềm năng, thế mạnh và cơ hội phát triển cũng như những thách thức đối với quá trình phát triển của huyện đảo; xác định biện pháp, giải pháp đồng bộ, tối ưu hóa kế hoạch đầu tư và phát triển kinh tế – xã hội.
Sau một thời gian tập trung nghiên cứu, khảo sát, điều tra, tổng hợp, phân tích các dữ liệu, báo cáo Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội huyện đảo Cồn Cỏ đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 đã được đơn vị tư vấn phối hợp với UBND huyện đảo Cồn Cỏ xây dựng và trình bày trước Hội đồng thẩm định, tham khảo ý kiến đóng góp để từng bước hoàn thiện.

Tại cuộc họp, các ý kiến của các thành viên Hội đồng thẩm định cấp tỉnh cơ bản thống nhất với những đánh giá, định hướng quy hoạch tổng thể phát triển cũng như các giải pháp thực hiện quy hoạch do đơn vị tư vấn đề xuất. Đồng thời đề nghị đơn vị tư vấn cần lưu ý đến vấn đề bảo tồn rừng tự nhiên trên đảo, cập nhật bổ sung các quy hoạch liên quan cũng như quy hoạch tuyến vận tải trên biển đã được Bộ GTVT phê duyệt.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị đơn vị tư vấn và chủ đầu tư tiếp thu ý kiến các thành viên để điều chỉnh bổ sung cho phù hợp, đặc biệt lưu ý vấn đề an ninh quốc phòng trên đảo cũng như có kế hoạch di dân ra đảo để đảm bảo yêu cầu về dân số trên huyện đảo. Yêu cầu đơn vị tư vấn khẩn trương hoàn thiện sớm báo cáo quy hoạch hoàn chỉnh trình UBND tỉnh phê duyệt trong tháng 1/2016 để huyện đảo làm căn cứ tổ chức thực hiện.

Nguồn tin: Báo Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập13
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay3,452
  • Tháng hiện tại83,617
  • Tổng lượt truy cập4,924,125
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây