Tập đoàn điện lực quốc gia Việt Nam khảo sát cấp điện cho huyện đảo Cồn Cỏ

Thứ năm - 18/05/2017 08:52 783 0
Để đảm bảo nguồn điện ổn định phục vụ nhu cầu sinh hoạt cũng như phát triển kinh tế cho huyện đảo Cồn Cỏ, ngày 17/5/2017, Đoàn công tác của Tập đoàn điện lực quốc gia Việt Nam do ông Nguyễn Mạnh Thắng - Thành viên Hội đồng thành viên và ông Nguyễn Tấn Lộc - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn điện lực Việt Nam làm trưởng đoàn cùng các thành viên trong đoàn đã có chuyến khảo sát thực tế, làm việc với UBND huyện đảo Cồn Cỏ về nội dung này.
khao sat dien 1

Tại đảo Cồn Cỏ, đoàn đã đi khảo sát thực tế hệ thống cung cấp điện tại trạm điện diezen trên đảo và làm việc với UBND huyện đảo. Tại buổi làm việc UBND huyện đã báo cáo nguồn điện trên đảo hiện nay đang được cấp bằng các máy phát diezen. Tuy nhiên do nguồn điện có công suất nhỏ, thời gian phát điện hạn chế nên mới chỉ đáp ứng được một phần nhỏ nhu cầu sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo, chưa đáp ứng nguồn điện để phục vụ sản xuất kinh doanh và du lịch… Việc tập đoàn điện lực quốc giaViệt Nam tiếp nhận, quản lý và đầu tư xây dựng hệ thống điện tại đảo Cồn Cỏ sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế- xã hội  của huyện phát triển.
Hai bên đã cùng nhau thảo luận, bàn phương án trước mắt là bàn giao hệ thống máy móc, thiết bị của trạm điện cho điện lực quản lý. Đồng thời tiếp tục nghiên cứu để có phương án cấp điện lưới cho huyện đảo. Trong thời gian tới Tập đoàn điện lực quốc gia Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với các Bộ, Ngành TW và các đơn vị liên quan của địa phương triển khai khảo sát và hoàn thiện các thủ tục pháp lý để sớm thực hiện phương án cấp điện cho huyện đaỏ Cồn Cỏ.

Tác giả bài viết: Thuỳ Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập11
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay2,604
  • Tháng hiện tại184,465
  • Tổng lượt truy cập6,330,580
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây