Sắc xuân trên đảo tiền tiêu

Thứ ba - 22/01/2019 14:56 427 0
Một mùa xuân nữa đang về trên Cồn Cỏ thân yêu, mùa xuân năm nay hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc chào đón xuân mới trong không khí hân hoan, nhộn nhịp cùng những  khát khao, hoài bão về sự phát triển đi lên.
hq1

Trở thành đơn vị hành chính thứ 10 của tỉnh Quảng Trị từ ngày 01/10/2004, sau 15 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, Cồn Cỏ hôm nay đã có nhiều đổi thay với một diện mạo mới khang trang hơn.
 Theo báo cáo mới nhất của UBND huyện, năm 2018 tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của huyện có bước phát triển toàn diện. 13/15 chỉ tiêu đề ra từ đầu năm đạt và vượt kế hoạch đề ra, trong đó có một số chỉ tiêu vượt cao từ 14,7% đến 763,6% kế hoạch. Tổng thu ngân sách đạt hơn 23 tỷ đồng. Lĩnh vực kinh tế tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng. Cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư; trong đó tập trung vào cơ sở vật chất phục vụ mở tuyến du lịch ra đảo Cồn Cỏ. Lượng khách du lịch đến đảo ngày càng tăng đạt 4.130 người, vượt 114,7% kế hoạch năm. Các mô hình kinh tế hộ gia đình có bước phát triển, tạo ra các sản phẩm mang thương hiệu đảo Cồn Cỏ cung cấp ra thị trường như Giảo cổ lam, cá khô, nước mắm…
Nói về đời sống của người dân trên đảo, chị Trần Thị Quyệt - một trong những cư dân đầu tiên trên đảo cho biết: Trước đây trên đảo chỉ có 9 hộ dân sinh sống nhưng đến nay đảo có 16 hộ dân với 61 nhân khẩu. Cuộc sống của người dân trên đảo giờ đã đổi khác rất nhiều. Từ việc phát điện theo giờ đồng hồ đến nay chúng tôi đã có điện 24/24h; Chúng tôi được sử dụng nguồn nước lọc tinh khiết được lọc ngay trên đảo, đi lại giữa đảo và đất liền trên tàu cao tốc hiện đại;
1 (1)

Chất lượng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao ngày càng được nâng lên cả về chất lượng và quy mô tổ chức; các thiết chế văn hóa tiếp tục được quan tâm đầu tư, từng bước nâng cao nhu cầu hưởng thụ và rèn luyện sức khỏe phục vụ nhiệm vụ xây dựng, phát triển và bảo vệ huyện đảo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, quốc phòng an ninh được củng cố và tăng cường.
Ông Lê Minh Tuấn - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện cho biết: “Những thành tựu đạt được là kết quả của sự chung sức, đồng lòng; ý chí tư lực tự cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách của toàn thể cán bộ, chiến sĩ và nhân dân, thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng huyện đảo Cồn Cỏ văn minh giàu đẹp trở thành đảo du lịch”
Đón tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, quân và dân trên đảo Cồn Cỏ tiếp tục nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân trong và ngoài tỉnh. Những vật phẩm phục vụ đời sống văn hóa, tinh thần của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân như bánh kẹo, sách, báo, tạp chí cũng được chuyển đến phục vụ nhân dân trên đảo đón tết. Bên cạnh đó, công tác chăm lo đời sống cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đón tết cũng được chính quyền huyện đảo Cồn Cỏ chỉ đạo từ sớm không chỉ cung ứng hàng hóa phục vụ trong dịp tết mà còn đề phòng biển động kéo dài.
Ông Lê Minh Tuấn - Bí thư - Chủ tịch UBND huyện cho biết thêm: Để đảm bảo cho nhân dân đón tết vui tươi, lành mạnh UBND huyện đã chỉ đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, khu dân cư chủ động xây dựng kế hoạch mua sắm, vận chuyển, cung ứng nhu yếu phẩm chuẩn bị cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân ăn tết. Đồng thời tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, hộ nghèo, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn cũng như các lực lượng vũ trang và các lực lượng khác làm nhiệm vụ trực tết.
3

Cũng giống như ở đất liền, sắc xuân đang về trên khắp các tuyền đường, trong từng ngôi nhà ở huyện đảo tiền tiêu. Mùa xuân năm nay, Cồn Cỏ như tưng bừng, phấn khởi hơn trong khí thế thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 60 năm truyền thống LLVT đảo Cồn Cỏ (08/8/1959 - 08/8/2019) và 15 năm thành lập huyện (01/10/2004 - 01/10/2019). Đó chính là động lực tiếp thêm sức mạnh để quân và dân huyện đảo Cồn Cỏ quyết tâm bám biển, giữ đảo, xây dựng Cồn Cỏ ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Tác giả bài viết: Thùy Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay177
  • Tháng hiện tại67,241
  • Tổng lượt truy cập5,185,069
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây