Quảng Trị lên kế hoạch di dân ra huyện đảo Cồn Cỏ

Thứ hai - 26/09/2016 14:45 906 0
UBND tỉnh Quảng Trị cho biết đang có kế hoạch triển khai thực hiện Đề án tổ chức di dân ra huyện đảo Cồn Cỏ. Theo đó, kế hoạch được thực hiện nhằm mục đích tăng cường lực lượng lao động cho đảo, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội gắn chặt với đảm bảo quốc phòng an ninh, giữ vững chủ quyền lãnh thổ, an ninh quốc phòng trên vùng biển.
conco


Theo UBND tỉnh Quảng Trị, số lượng các hộ dân ra huyện đảo Cồn Cỏ trong giai đoạn 2016 – 2017 sẽ là 10 hộ, đây là những hộ gia đình trẻ có tuổi đời không quá 40 tuổi; có hộ khẩu thường trú 3 năm trở lên ở các xã ven biển thuộc các huyện: Gio Linh, Vĩnh Linh, Triệu Phong, Hải Lăng. Các thành viên hộ gia đình phải có sức khỏe tốt, có nguyện vọng đến sinh sống lâu dài tại huyện đảo Cồn Cỏ, được chính quyền địa phương đồng ý giới thiệu và được UBND tỉnh phê duyệt; ưu tiên lựa chọn các gia đình có ngành nghề, có kinh nghiệm, có phương tiện đánh bắt thủy sản.

Các hộ khi thực hiện việc di dân ra đảo theo kế hoạch nói trên sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi như được miễn tiền sử dụng đất và lệ phí trước bạ khi được giao đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Ngoài ra, mỗi hộ sẽ được cấp 1 ngôi nhà có diện tích 36 m2 theo đúng tiêu chuẩn nhà ở, được hỗ trợ thêm 6 tháng lương thực trong thời gian đầu đến định cư tại đảo cụ thể: 30 kg gạo/người/tháng, hỗ trợ thêm 12 tháng tiền trợ cấp cho người dân 300.000 đồng/khẩu/tháng…

UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, nguồn kinh phí thực hiện đề án được lấy từ Ngân sách Trung ương từ chương trình bố trí dân cư, Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo, Ngân sách cân đối của tỉnh và huy động các nguồn khác.

Tác giả bài viết: Tân Uông

Nguồn tin: baodautu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay286
  • Tháng hiện tại5,433
  • Tổng lượt truy cập5,202,482
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây