Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam làm việc với huyện đảo Cồn Cỏ

Thứ tư - 03/06/2020 18:44 193 0
Ngày 03/6/2020, đoàn công tác UBND tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện đảo Cồn Cỏ về tình hình kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng 5 tháng đầu năm 2020 và hoạt động phát triển du lịch tại đảo Cồn Cỏ. Cùng tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.
image002

Trong 5 tháng đầu năm 2020, tình hình phát triển kinh tế - xã hội huyện đảo Cồn Cỏ cơ bản ổn định; tình hình an ninh trật tự được giữ vững, quốc phòng an ninh ổn định, không có vụ việc vi phạm pháp luật xảy ra. Đối với hoạt động du lịch, từ đầu tháng 5 đến nay, huyện đảo đã mở cửa đón 12 đoàn với trên 300 du khách đến thăm quan và lưu trú tại đảo Cồn Cỏ. Cơ sở vật chất, hạ tầng phục vụ phát triển du lịch tiếp tục được quan tâm đầu tư phù hợp với khả năng ngân sách của huyện. Cùng với đó, huyện đẩy mạnh hoạt động quảng bá, xúc tiến đầu tư du lịch…
Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển du lịch của huyện còn gặp một số khó khăn đó là: hiện tại vẫn chưa có bến cập tàu cố định và nhà chờ hành khách dành cho du lịch tại khu vực Cửa Việt. Lượng khách ra đảo ngày càng tăng, nhưng điều kiện và lưu trú, cơ sở hạ tầng dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện chưa đáp ứng được; các nhà đầu tư dù tìm đến nhưng chưa thực sự mặn mà và tâm huyết với du lịch Cồn Cỏ…
Lãnh đạo các sở, ngành cũng đã thảo luận, trao đổi nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc giúp huyện đảo Cồn Cỏ khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh góp phần phát triển kinh tế- xã hội.
Kết  luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cho rằng: thời gian qua huyện đảo Cồn Cỏ đã có nhiều cố gắng trong đầu tư xây dựng cơ bản, phục vụ cho phát triển du lịch cũng như phát triển KT-XH; huyện đã có nhiều nỗ lực trong việc tạo sinh kế cho các hộ dân trên đảo cũng như bảo vệ môi trường; đồng thời đã thực hiện tốt việc hỗ trợ các ngư dân, đảm bảo quốc phòng an ninh, cứu hộ cứu nạn.
Về chiến lược phát triển của đảo Cồn Cỏ, đồng chí Hoàng Nam nhấn mạnh: UBND tỉnh và các sở, ngành đều ủng hộ nhất quán quan điểm là phát triển kinh tế - xã hội gắn với đảm bảo quốc phòng an ninh đồng thời xác định phát triển du lịch là ngành mũi nhọn của huyện đảo trong thời gian tới. Đồng chí Hoàng Nam đề nghị, huyện đảo Cồn Cỏ chủ trì phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây đề án phát triển du lịch trên địa bàn huyện đảo Cồn Cỏ phù hợp với quy hoạch tổng thể về du lịch của tỉnh; khẩn trương phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ trình UBND tỉnh giải quyết vấn đề về nước sinh hoạt nhằm phục vụ tốt hơn cho đời sống nhân dân cũng như khách du lịch. Để phát triển du lịch trên đảo, đồng chí Hoàng Nam đề nghị địa phương và các sở, ngành nghiên cứu, mời chuyên gia tư vấn, hỗ trợ việc xây dựng bãi tắm nhân tạo để phục vụ hoạt động du lịch. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đồng ý chủ trương hỗ trợ việc hoàn thiện đường dẫn vào cảng, nhà chờ tại bến tàu và giao Sở Tài chính tham mưu để hỗ trợ cho huyện đảo. Đồng chí yêu cầu, trong tháng 6 huyện đảo Cồn Cỏ phải hoàn thiện việc xuất vé tàu cho hành khách và phải thực sự chuyên nghiệp trong hoạt động khai thác du lịch. Bên cạnh đó, huyện đảo cần nhanh chóng xây dựng phương án và công bố chương trình nói không với rác thải nhựa, bao ni lông để bảo vệ môi trường trên đảo…đồng thời lưu ý một số vấn đề quan trọng khác.

Tác giả bài viết: Lê Tài

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập18
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm16
  • Hôm nay1,057
  • Tháng hiện tại131,892
  • Tổng lượt truy cập5,110,976
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây