Lãnh đạo huyện kiểm tra tình hình sạt lở ở trên đảo

Thứ sáu - 04/10/2019 10:33 279 0
Trong thời gian qua, ở khu vực Điểm cao 37, khu vực Bến Nghè đã xảy ra tình trạng sạt lở, hàng chục khối đất đá, chắn ngang đường dạo quanh đảo, với chiều dài điểm sạt lở 20m, có những điểm sạt lở sâu vào khu vực đồi khoảng 2m.
633f88e8debc38e261ad

Để đánh giá nguyên nhân đồng thời có biện pháp khắc phục tình trạng này, ngày 4 tháng 10 năm 2019, UBND huyện đã thành lập đoàn kiểm tra.
d967d5051851fe0fa740

Sau khi thị sát các địa điểm sạt lở và những điểm có nguy cơ sạt lở, đại diện các cơ quan, đơn vị đã báo cáo, tham mưu, đề xuất với UBND huyện một số giải pháp khẩn cấp để khắc phục sự cố. Đồng chí Võ Viết Cường – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận: hiện nay, đang trong cao điểm của mùa mưa bão, tình hình sạt lở ở trên đảo nói chung, ở khu vực điểm cao 37, khu vực Bến Nghè tiếp tục diễn biến phức tạp; đồng chí giao Phòng KT – XH huyện phối hợp với Ban CHQS huyện và cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu xây dựng báo cáo đánh giá, khảo sát lại toàn bộ diện tích trong khu vực sạt lở từ đó đưa ra giải pháp tối ưu nhất xử lý tình trạng nứt, sạt trượt tại khu vực này. Trước mắt tập trung phương tiện, vật lực tổ chức thu dọn khối lượng đất đá đã sạt lở, cắm biển báo khu vực sạt lở bảo đảm an toàn cho nhân dân và khách du lịch ở các khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở.

Tác giả bài viết: Minh Tâm