Hội đồng nhân dân huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức Hội nghị Tổng kết nhiệm kỳ 2011 - 2016

Thứ sáu - 11/03/2016 09:34 1.068 0
          Chiều ngày 08/3/2016, HĐND Huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức kỳ họp thứ 14, tổng kết hoạt động HĐND huyện khóa II, nhiệm kỳ 2011- 2016. Dự và chỉ đạo có ông Nguyễn Đức Dũng - UVTV Tỉnh ủy - PCT HĐND Tỉnh; ông Lê Minh Tuấn - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; các ông trong Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTQVN huyện; các vị đại biểu HĐND huyện khóa II; đại diện lãnh đạo các phòng ban, cơ quan, đoàn thể, đơn vị trên địa bàn toàn huyện.
 
IMG 5574
ông Phạm Thanh Bình - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc kỳ họp

          Đại biểu dự kỳ họp nghe và thảo luận góp ý: Báo cáo tình hình, kết quả hoạt động của HĐND; báo cáo tổng quát tình hình KT-XH của UBND huyện nhiệm kỳ 2011 -2016; báo cáo của Ủy ban MTTQVN huyện về việc tham gia xây dựng chính quyền địa phương. Nhiệm kỳ 2011 - 2016, cử tri trên địa bàn huyện đảo Cồn Cỏ đã bầu được 15 vị Đại biểu HĐND huyện. Trong thời gian qua, HĐND huyện đã không ngừng cải tiến phương thức hoạt động, thực hiện đúng vai trò của cơ quan quyền lực nhà nước tại địa phương, cơ quan đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân, TT HĐND huyện đã tổ chức được 13 kỳ họp thường lệ và 1 kỳ họp bất thường, ban hành 05 chương trình và tổ chức được 17 cuộc giám sát; ban hành 54 Nghị quyết các loại, trong đó có 26 Nghị quyết liên quan đến nhiệm vụ phát triển KTXH và ngân sách. Từ những tác động mạnh mẽ của các chủ trương, chính sách thông qua các Nghị quyêt của HĐND huyện ban hành, bộ mặt KT - XH huyện nhà đã có nhiều chuyển biến tích cực: Các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với Nghị quyết; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, quân và dân  được nâng lên, hệ thống cơ sở hạ tầng từng bước định hình, đáp ứng được yêu cầu phát triển. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, chủ quyền an ninh biển đảo được giữ vững. Tổng vốn đầu từ toàn xã hội 5 năm đạt 1.060 tỷ đồng.
                         
images581784 anh1
Một góc Huyện đảo hôm nay

          Tại kỳ họp lần này, HĐND huyện đã tiến hành miễn nhiệm, cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND và tổ chức chia tay đối với các vị đại biểu đã nghỉ hưu theo chế độ, miễn nhiệm chức danh PCT HĐND huyện đối với ông Trần Thanh Hải đã chuyễn công tác và tiến hành bầu bổ sung ông Cao Hồng Hải giữ chức danh PCT HĐND huyện khóa II, nhiệm kỳ 2011 - 2016.
 
img 5630
  Thường trực HĐND huyện chia tay các vị đại biểu HĐND nghỉ hưu

          Phát biểu chỉ đạo, ông Nguyễn Đức Dũng - UVTV Tỉnh ủy - PCT HĐND Tỉnh, đã đánh giá, biểu dương những kết quả đạt được trên các lĩnh vực KT-XH, QP-AN, hệ thống chính trị; hoạt động của HĐND trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế và các giải pháp phát triển KT-XH, nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND trong thời gian tới… Trước mắt, huyện cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.
 
IMG 5603
    Ông Nguyễn Đức Dũng - UVTV Tỉnh ủy - PCT HĐND Tỉnh phát biểu chỉ đạo

          Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Phạm Thanh Bình - Chủ tịch HĐND huyện cảm ơn những đóng góp của các vị đại biểu HĐND huyện khóa II, nhiệm kỳ 2011 - 2016 đã nghỉ hưu. Đồng thời kêu gọi phát huy những kết đạt được, khắc phục những hạn chế, khó khăn. Trong thời gian tới cần tiếp tục bám sát Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện, đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ giữa HĐND huyện với UBND, ủy ban MTTQ và các đoàn thể trong việc thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ được giao. Giải quyết những nguyện vọng chính đáng, đáp ứng lòng mong đợi của cử tri trong toàn huyện…
          Nhân dịp này, Chủ tịch HĐND huyện đã khen thưởng cho 05 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND huyện, khóa II, nhiệm kỳ 2011 - 2016.

Tác giả bài viết: Phạm Thanh Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập17
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay5,948
  • Tháng hiện tại107,140
  • Tổng lượt truy cập5,086,224
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây