Khai mạc trại sáng tác Văn học, Mỹ Thuật, âm nhạc về chủ đề đảo Cồn Cỏ

Thứ ba - 02/04/2019 09:19 227 0
Sáng ngày 01/4/2019, UBND huyện đảo Cồn Cỏ phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Quảng Trị tổ chức Trại sáng tác Văn học, Mỹ thuật, âm nhạc về chủ đề đảo Cồn Cỏ. Dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Hoàn - Phó Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông - Bí thư Đảng đoàn - Chủ tịch Hội văn học nghệ thuật tỉnh; cùng các văn nghệ sĩ thuộc Hội Văn học nghệ thuật tỉnh.
IMG 5118

Về phía huyện đảo Cồn Cỏ có đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trương Khắc Trưởng - Phó chủ tịch UBND huyện. Cùng các đồng chí trong TT Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; lãnh đạo chỉ huy các phòng, ban, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.
Trại sáng tác Văn học, Mỹ thuật, âm nhạc về chủ đề đảo Cồn Cỏ có sự tham gia của 40 văn nghệ sĩ là hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Quảng Trị. Trong thời gian tham gia trại sáng tác từ ngày 01/4/2019 đến ngày 17/7/2019, các văn nghệ sĩ sẽ đi tham quan thực tế các địa danh, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh trên đảo, tìm hiểu cuộc sống người dân đảo Cồn Cỏ. Từ đó cho ra đời những sáng tác viết về mảnh đất, con người và những tiềm năng phát triển của Cồn Cỏ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ biển đảo tiền tiêu của Tổ quốc.
Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm truyền thống LLVT đảo Cồn Cỏ và 15 năm thành lập huyện. Thông qua các tác phẩm Văn học, Mỹ thuật, âm nhạc sẽ góp phần làm nổi bật truyền thống anh hùng, quảng bá hình ảnh, mảnh đất con người Cồn Cỏ giàu tiềm năng và cơ hội phát triển; đồng thời truyền cảm hứng góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo.