Khai mạc huấn luyện tự vệ năm 2020

Thứ ba - 15/09/2020 15:07 127 0
Sáng ngày 15/9/2020, Tự vệ cơ quan huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức khai mạc huấn luyện năm 2020. Dự lễ khai mạc có đồng chí Võ Viết Cường - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong TT Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các Phòng, ban, cơ quan, đoàn thể huyện; đại diện Ban CHQS huyện, các đồng chí giáo viên, cùng 20 cán bộ, chiến sĩ lực lượng tự vệ khối cơ quan huyện.
5fd9acba116dee33b77c

Với phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng”, trong thời gian từ ngày 15/9 đến 19/9/2020, các đồng chí tự vệ viên  sẽ tham gia huấn luyện giáo dục chính trị và huấn luyện quân sự, trong đó tập trung vào các nội dung: Một số nội dung cơ bản của pháp luật về nhiệm vụ quân sự, giáo dục Quốc phòng an ninh, dự bị động viên quốc phòng, biên giới quốc gia và an ninh quốc gia, biên phòng và phòng thủ dân sự; dân quân tự vệ tham gia công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; tình hình kinh tế - xã hội và nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương; phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng an ninh; Về quân sự sẽ tập trung huấn luyện điều lệnh đội ngũ; kỹ thuật bắn súng tiểu liên AK, ném lựu đạn bài 1, huấn luyện đội ngũ chiến thuật. Trong quá trình huấn luyện sẽ tổ chức viết bài thu hoạch kiểm tra nhận thức chính trị và kiểm tra ném lựu đạn xa trúng đích.
Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí thiếu tá Hoàng Văn Quốc - Chính trị viên Phó Ban CHQS huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị huấn luyện, đồng thời yêu cầu lực lượng tự vệ cần thực hiện huấn luyện nghiêm túc, đúng kế hoạch, nâng cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, góp phần cùng các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.