Huyện ủy Cồn Cỏ tổ chức Hội nghị quán triệt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và triển khai các kế hoạch hướng dẫn của TW, tỉnh, huyện về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Thứ sáu - 28/10/2016 11:10 711 0
Ngày 27/10/2016,  Huyện ủy Cồn Cỏ tổ chức Hội nghị quán triệt Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) và triển khai các kế hoạch, hướng dẫn của TW, Tỉnh, Huyện về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (gọi tắt là Chỉ thị 05). Tham dự Hội nghi có các đồng chí Trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện cùng 30 đồng chí là cán bộ chủ chốt của các TCCS Đảng, các phòng ban, đoàn thể, đơn vị trên địa bàn huyện.
image001
Đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện - Báo cáo viên Tỉnh ủy trực tiếp báo cáo tại Hội nghị

Tại hội nghị, cán bộ chủ chốt của huyện được quán triệt những nội dung cơ bản và những điểm mới của Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của BCT về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” thay thế cho Chỉ thị số 03 - CT/TW ngày 14/5/2011. Với những yêu cầu đưa việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức của Hồ Chí Minh lên một tầm mức mới với những nội dung gắn với công việc hằng ngày tại các cơ quan, đơn vị. Qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong hành động và từng việc làm cụ thể của mỗi cán bộ đảng viên. Có thể nói, Chỉ thị 05-CT/TW tiếp tục kế thừa những kết quả từ quá trình thực hiện Chỉ thị 03, nhưng có nội dung rộng, phong phú hơn, rõ ràng hơn và yêu cầu cũng cao hơn. Trong đó, trọng tâm là học tập và làm theo phong cách, tác phong của Bác về dân chủ, nêu gương, quần chúng, khoa học, nói đi đôi với làm. Sẽ tạo khí thế mới, động lực mới trong việc đổi mới phong cách, tác phong công tác, sinh hoạt của đội ngũ cán bộ, đảng viên, chiến sỹ và nhân dân huyện nhà trong tình hình mới.
         Hội nghị cũng đã triển khai các kế hoạch, hướng dẫn của TW, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy về Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị để làm cơ sở cho các TCCSĐ, các phòng, ban, cơ quan, đoàn thể, đơn vị tổ chức thực hiện.
 

Tác giả bài viết: Thanh Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay2,366
  • Tháng hiện tại121,872
  • Tổng lượt truy cập4,962,380
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây